S&P 500 จะขยายการชุมนุมเป็นประวัติการณ์เกี่ยวกับความหวังของภาวะเงินเฟ้อ

S&P 500 จะขยายการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งหลังของปีนี้หรือไม่? ฉันได้ให้คำแนะนำในการสัมภาษณ์แก่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าโดยพิจารณาจากพฤติกรรมของตลาดแล้ว แต่ปีหน้าล่ะ? และตลาดสามารถรักษาผลกำไรที่เราเห็นได้หรือไม่?

ด้วยความอ่อนแอในตลาดหุ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวางแผนทางการเงินส่วนใหญ่บอกว่าเราจะได้สัมผัสกับอีกสหรัฐอเมริกา ภาวะถดถอยก่อนสิ้นทศวรรษนี้ เป็นการยากที่จะบอกว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินทั่วโลกมากเพียงใด แต่คุณสามารถคาดหวังได้ว่าการสร้างธุรกิจใหม่และการจ้างงานในสหรัฐฯจะชะลอตัวลงและมีโอกาสฟื้นตัวทางเศรษฐกิจได้ ความคาดหวังของเงินเฟ้อจะอยู่ในระดับต่ำเช่นกัน

คำถามแรกคือแนวโน้มเงินเฟ้อจะอยู่ในระดับต่ำเพียงใด? สิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการรวมถึงสถานะของเศรษฐกิจโดยรวม หากอัตราส่วนเกินเพิ่มขึ้นอาจเป็นเรื่องยากที่จะซื้อสินค้าและบริการระดับสูงในระดับต้นทุนปัจจุบัน ราคาผู้บริโภคอาจเพิ่มขึ้นช้ากว่านี้ เราจะต้องรอดู

คำถามที่สองคือตลาดจะไปได้สูงเพียงใดก่อนที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะกลับมาเป็นขาลงอีกครั้ง ตอนนี้มีบ้านในตลาดมากเกินไปสำหรับผู้ซื้อที่จะดูดซับ ณ จุดนี้ S&P 500 ถูกซื้อมากเกินไป แต่ก็ไม่มากเกินไป ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เชื่อว่าจะยังคงอยู่ใกล้หรือต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในอดีตในอีกหลายปีข้างหน้า

คำถามที่สามคือเงินเฟ้อจะส่งผลกระทบต่อตลาดอย่างไร? อีกครั้งจะขึ้นอยู่กับสุขภาพโดยรวมของเศรษฐกิจ หากเกินดุลเพิ่มขึ้นอัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มดีขึ้น หากเงินเฟ้อลดลงตลาดอาจจะได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย

อีกสิ่งหนึ่งที่อาจส่งผลกระทบต่อตลาดคือธนาคารกลางสหรัฐฯ ความคาดหวังของเงินเฟ้ออาจเพิ่มขึ้นหากเฟดเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ย เป็นไปได้ที่นักลงทุนจะก้าวไปข้างหน้าและเริ่มซื้อดอลลาร์แทนเซ็นต์ หากเกิดเหตุการณ์นี้ตลาดมีแนวโน้มสูงขึ้น

S&P 500 จะขยายการชุมนุมตามการคาดการณ์เงินเฟ้อหรือไม่? เมื่อเกินดุลเพิ่มขึ้นคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะสูงขึ้น หากตลาดยังคงแสดงผลกระทบเพียงเล็กน้อยจากนี้ก็ไม่ อย่างไรก็ตามหากตัวบ่งชี้ชี้ให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ในแนวโน้มก็เป็นไปได้

คำถามสุดท้าย: ตลาดจะปรับตัวลงหรือไม่หากเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ย? ในสถานการณ์เช่นนี้อาจลดลงเล็กน้อยเนื่องจากสามารถตีความได้ว่าเป็นสัญญาณว่าธนาคารกลางไม่ต้องการรับความเสี่ยงในการผลักดันให้อัตราดอกเบี้ยในตลาดสูงขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยการเกินดุลที่เพิ่มขึ้นและอัตราเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับต่ำตลาดควรอยู่ในเส้นทางที่ค่อนข้างมีเสถียรภาพ

S&P 500 จะขยายการเพิ่มขึ้นของการคาดการณ์เงินเฟ้อเมื่อเผชิญกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐฯหรือไม่? มีหลายปัจจัยที่เข้ามามีบทบาท หนึ่งในนั้นคือผลกระทบของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่จะมีต่อผลกำไรขององค์กร

S&P 500 จะขยายการชุมนุมตามการคาดการณ์เงินเฟ้อหรือไม่? หากเคลื่อนไหวต่ำลงอาจทำให้เกิดการเทขาย อย่างไรก็ตามหากเคลื่อนไหวในเชิงลบมากเกินไปตลาดก็มีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวขึ้น

ตลาดจะยังคงแสดงผลกระทบเล็กน้อยจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดหรือไม่? ตลาดมักจะยังคงเห็นสัญญาณของความแข็งแกร่ง แต่ไม่มีผลกระทบ ตลาดมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวขึ้นหรือลงโดยขึ้นอยู่กับว่าเจ้าหน้าที่ของเฟดมองเศรษฐกิจอย่างไร ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจมองว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีในการลดอัตราปัจจุบันและส่งเสริมการผ่อนคลายนโยบายในเชิงรุกมากขึ้น ในทางกลับกันพวกเขาอาจมองว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมในการกระชับนโยบาย

S&P 500 จะขยายการเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ตามการคาดการณ์เงินเฟ้อหรือไม่? อาจกล่าวได้ว่า เนื่องจากตลาดอาจตีความสัญญาณการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดเป็นการสนับสนุนตลาดกระทิงที่ขยายตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ตามตลาดส่วนใหญ่อาจจะยังคงขยับขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดวิธีนี้ควรเป็นการเดิมพันที่ปลอดภัย

Related Articles

0 Comment