รูปแบบแท่งเทียน 10 อันดับแรกในการซื้อขายในตลาด

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการซื้อขายในตลาดอย่างถูกต้องและทำกำไรคือการศึกษาเทคนิคการซื้อขายที่เรียกว่ารูปแบบแท่งเทียน 10 อันดับแรก รูปแบบเหล่านี้มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพในการทำเงินในตลาด เป็นวิธีการที่นักลงทุนมืออาชีพใช้มานานหลายปีแล้ว มาดูกันว่ารูปแบบแท่งเทียน 10 อันดับแรกคืออะไรและคุณจะใช้มันเพื่อสร้างรายได้ในตลาดได้อย่างไร

รูปแบบแท่งเทียนนั้นง่ายมากที่จะระบุ ปัญหาหลักของแผนภูมิคือคุณกำลังมองจากมุมขึ้นหรือลง ซึ่งหมายความว่าคุณจะเห็นแนวโน้มบนแผนภูมิในรูปแบบแนวนอนหรือแนวตั้งเท่านั้น หากคุณดูกราฟแท่งเทียนคุณจะเห็นเส้นแนวโน้มพาดผ่านด้านล่างหรือตรงกลางของรูปแบบซึ่งทำให้เราทราบทิศทางของรูปแบบ

คุณอาจสังเกตเห็นรูปทรงต่างๆมากมายบนลวดลาย แต่ละรูปร่างแสดงถึงทิศทางแนวโน้มอย่างใดอย่างหนึ่ง เมื่อพูดถึงการซื้อขายในตลาดคุณต้องคิดถึงทิศทางราคาในอนาคตไม่ใช่ดูแค่การเคลื่อนไหวของราคาของแท่งเทียน คนส่วนใหญ่จะทำนายทิศทางของแท่งเทียนด้านบนและทำการซื้อขายตามนั้น อย่างไรก็ตามกุญแจสำคัญคือการค้นหาว่าแท่งเทียนจะอยู่ในลำดับต้น ๆ

นี่คือความลับที่ผู้ค้าส่วนใหญ่ไม่รู้เกี่ยวกับรูปแบบแท่งเทียนชั้นนำ มีกรอบเวลาที่เรียกว่าช่วงแนวโน้ม หมายถึงช่วงเวลาที่แท่งเทียนหักไปแล้วเหนือราคาก่อนหน้านี้ ในขณะเดียวกันยังมีกรอบเวลาที่เรียกว่าช่วงขาลงซึ่งบ่งชี้ว่าราคาก่อนหน้าได้ลดลงต่ำกว่าจุดเบรกเอาต์ก่อนหน้านี้

สิ่งที่ดีที่สุดในการมองหารูปแบบอันดับต้น ๆ ในแผนภูมิคือสามารถระบุได้ง่าย คุณสามารถดูอันดับต้น ๆ ได้อย่างง่ายดายหากคุณมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับแผนภูมิแท่ง ด้านล่างของแท่งเทียนช่วยให้คุณทราบถึงระดับแนวต้าน ช่วงเวลาที่ดีในการเข้าเทรดคือเมื่อแนวต้านพังลง กำไรมาจากการขายเมื่อแนวโน้มขยับขึ้นในขณะที่ถือหุ้นในหุ้นหรือทรัพย์สินของคุณ

หนึ่งในรูปแบบแท่งเทียนยอดนิยมคือ Engulfing Candlestick นี่คือรูปแบบรั้นที่กินเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ผู้ค้าชอบรูปแบบนี้เพราะพวกเขาชอบที่จะเห็นด้านบนของเทียน แสดงถึงความคาดหวังในการเติบโตที่แข็งแกร่งโดยมีโอกาสที่ตลาดจะหลุดออกจากตำแหน่งด้านข้าง หากแท่งเทียนด้านบนไม่แตกออกภายในสิ้นสัปดาห์เป็นเวลาที่ดีที่จะออกจากการซื้อขาย

รูปแบบแท่งเทียนด้านบนอีกแบบคือแท่งเทียนจากน้อยไปมาก นี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่มักจะกินเวลาประมาณเจ็ดวัน เช่นเดียวกับเชิงเทียน Engulfing รูปแบบนี้เป็นผู้ขายรายใหญ่ หากแท่งเทียนด้านบนไม่แตกออกก็ถึงเวลาออก ข้อดีของรูปแบบนี้คือตลาดอาจจะยังคงเป็นขาขึ้นดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะทำกำไรได้มาก

หากต้องการศึกษารูปแบบแท่งเทียนและรูปแบบแท่งเทียนอื่น ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ขอแนะนำให้ใช้แพ็คเกจแผนภูมิราคา รูปแบบที่ดีที่สุดช่วยให้คุณสามารถเลือกรูปแบบต่างๆได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับข้อมูลทีละรายการ นอกจากนี้ยังมีที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับรูปแบบแท่งเทียนที่ดีที่สุดในการรับชม คุณจะได้รับประสบการณ์อันมีค่าจากการวิเคราะห์ที่นำเสนอในโปรแกรมเหล่านี้

การสร้างแผนภูมิแท่งเทียนสามารถให้รางวัลได้มากเช่นกันหากคุณเข้าใจในแง่มุมทางเทคนิคของเทคนิค ต้องใช้ทักษะอย่างมากในการพิจารณาว่าเมื่อใดที่แท่งเทียนด้านบนกำลังจะแตกออกและเมื่อใดที่จะออกไป เมื่อคุณเข้าใจแนวคิดนี้แล้วคุณจะสามารถสร้างรายการที่ทำกำไรได้โดยอัตโนมัติ เทรดเดอร์หลายคนสาบานด้วยเทคนิคนี้

การสร้างแผนภูมิแท่งเทียนไม่ได้เป็นเพียงแค่การกำหนดเวลาและการค้นหาด้านบนหรือด้านล่างหรือสูงหรือต่ำอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เข้ามามีบทบาท หนึ่งในนั้นคือการเคลื่อนไหวของราคา หากคุณติดตามการแถลงข่าวทางเศรษฐกิจคุณสามารถเลือกรูปแบบแท่งเทียนที่แข็งแกร่งมากได้ หากข่าวเป็นบวกหุ้นจะขึ้นในขณะที่หากเป็นลบตลาดจะปรับตัวลง

ใช้เวลาเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบแท่งเทียน ยิ่งคุณศึกษามากเท่าไหร่คุณก็จะสามารถคาดเดาสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในตลาดได้มากขึ้นเท่านั้น เป็นวิธีที่ดีในการลงทุนเงินของคุณโดยไม่ต้องขึ้นอยู่กับผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานทั้งหมดให้คุณ คุณสามารถใช้รูปแบบเหล่านี้เพื่อประโยชน์ของคุณและค้นหาหุ้นที่ยอดเยี่ยมทุกวัน สิ่งที่คุณต้องมีเพื่อเริ่มต้นด้วยวิธีนี้คือโปรแกรมที่ดีที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้พื้นฐานในการเลือกแท่งเทียน

Related Articles

0 Comment