S&P 500 อาจจับตาระดับที่สูงขึ้นเกี่ยวกับความหวังในการกระตุ้นหลังการเลือกตั้ง

S&P 500 ใกล้จะมีการขายครั้งใหญ่และอาจเห็นระดับที่สูงขึ้นจากความหวังในการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังการเลือกตั้งหรือไม่? มีเหตุผลบางประการที่ S&P 500 สามารถทำสิ่งนี้ได้และด้วยเหตุนี้คุณควรคำนึงถึงบางสิ่ง

ก่อนอื่นค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ต่ำกว่าจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงเวลาที่บูมครั้งล่าสุด เนื่องจากการที่อสังหาริมทรัพย์และตลาดหุ้นได้รับผลกระทบอย่างหนักจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย ตอนนี้สิ่งเดียวที่ Dow Jones ต้องทำคือการหาการสนับสนุนบางอย่าง

เท่าที่เกี่ยวข้องกับ S&P 500 ในวันนี้เพิ่มขึ้นประมาณ 1% เมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดต่อหุ้นที่แท้จริง เนื่องจากดัชนีขึ้นแล้วคุณจะต้องรอสักหน่อยก่อนที่จะขายหรือซื้อหุ้น ไม่มีเวลาที่ดีกว่าในการสร้างรายได้ หากคุณรอนานเกินไปตลาดอาจปรับตัวสูงขึ้นและจะทำให้ตลาดหุ้นล้นตลาด

หากคุณต้องการขายหุ้นจริงๆคุณควรดูประเด็นต่อไปนี้ที่กำลังกล่าวถึงในตอนนี้ รัฐบาลกำลังพยายามผ่านร่างกฎหมายกระตุ้นเศรษฐกิจที่ประธานาธิบดีโอบามาผลักดันซึ่งจะเพิ่มจำนวนงานที่สร้างขึ้นในระบบเศรษฐกิจ ข้อดีที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับแผนนี้คือการใช้จ่ายและรายได้เพิ่มขึ้นด้วย

อีกเรื่องที่กำลังคุยกันคือธนาคารกลางสหรัฐฯ สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อ S&P 500 เนื่องจากนักลงทุนจำนวนมากต้องการรอให้ธนาคารกลางเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อให้มูลค่าของเงินดอลลาร์สามารถสูงขึ้นได้ ดังนั้นหากสิ่งนี้เกิดขึ้นค่าของ S&P 500 จะเริ่มลดลง

จากปัจจัยทั้งสองนี้ภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจได้สร้างแรงกดดันต่อธนาคารและสถาบันการเงินมากขึ้น หากไม่ได้รับความช่วยเหลือในเร็ว ๆ นี้อาจนำไปสู่การล่มสลายของระบบโดยสิ้นเชิง หากคุณซื้อหุ้นตอนนี้คุณจะพยายามป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น

นอกจากนี้อย่าลืมว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ตลาดหุ้นได้เห็นการดึงกลับครั้งใหญ่และจะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคนที่ลงทุนในตลาดหุ้นที่จะต้องติดตามข่าวสารและรับทราบข้อมูล

ดังนั้นอย่าลืมว่าคุณสามารถซื้อหุ้นได้แล้วและนำหน้าเส้นโค้งเมื่อตลาดหุ้นทำในสิ่งที่มันทำ ในการคาดการณ์แนวโน้มใหม่ ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

แน่นอนว่าเมื่อเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวก็จะมีงานเพิ่มขึ้นและราคาหุ้นก็จะสูงขึ้น ดังนั้นแม้ว่า S&P 500 จะเริ่มลดลง แต่คุณก็ยังสามารถใช้สิ่งนี้และทำเงินได้

อีกปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลต่อตลาดหุ้นในอนาคตอันใกล้คือการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัว ดังนั้นหากโอบามาได้รับการเลือกตั้งอีกครั้งก็คาดหวังว่าจะได้รับการลดหย่อนภาษีบ้าง และอาจเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสำหรับคนอเมริกัน

สิ่งนี้จะนำเงินเข้ากระเป๋าของครอบครัวชนชั้นกลางมากขึ้นและอาจช่วยให้อัตราการว่างงานที่ลดลงบางส่วน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาการลงทุนในตลาดหุ้นในตอนนี้คุณอาจต้องหยุดและรอให้ประธานาธิบดีได้รับเลือกอีกครั้ง

หากคุณกำลังมองหาโอกาสในการทำกำไรที่ดีคุณต้องเริ่มดู S&P 500 ทันที ในความเป็นจริงตลาดหุ้นเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดในการเริ่มมองหาการต่อรองราคา คุณสามารถซื้อต่ำและขายสูงและได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีมาก

Related Articles

0 Comment