4 ตัวบ่งชี้การซื้อขายที่มีประสิทธิภาพผู้ซื้อขายทุกคนควรทราบ

หากคุณกำลังเทรดฟอเร็กซ์คุณควรทราบว่ามีอินดิเคเตอร์ต่าง ๆ และแต่ละตัวบ่งชี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกที่แตกต่างกัน อันที่จริงโดยส่วนตัวแล้วฉันอยากจะบอกว่ามีตัวบ่งชี้ที่แตกต่างกันประมาณ 20 ตัวหรือมากกว่านั้น อย่างไรก็ตามกุญแจสู่ความสำเร็จในการเทรดฟอเร็กซ์ไม่ได้อยู่ที่การรู้ว่าตัวบ่งชี้ใดดีที่สุดและตัวใดไม่มีประโยชน์ แต่ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการทำให้แน่ใจว่าคุณซื้อขายด้วยกลยุทธ์การซื้อขายที่เหมาะสม

ขอยกตัวอย่างประเภทของตัวชี้วัดหลัก สมมติว่าคุณกำลังมองหาวิธีที่ดีในการกำหนดเงื่อนไขการซื้อเกินหรือขายเกินสำหรับคู่สกุลเงินหนึ่ง ๆ สำหรับกลยุทธ์ฟอเร็กซ์โดยเฉพาะนี้คุณจะต้องดูดัชนีความแข็งแกร่งของสกุลเงินนั้น ๆ ดัชนีความแข็งแรงมีสองประเภท หนึ่งในนั้นคือดัชนีความแข็งแกร่งของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักทั้งหมดและอีกดัชนีหนึ่งคือดัชนีความแข็งแกร่งของ EUR / USD นี่เป็นเพียงสองตัวอย่างและยังมีอีกมากเช่นกัน

ตอนนี้เรามาดูประเภทของกลยุทธ์ forex ที่สามารถใช้ร่วมกับตัวบ่งชี้ต่างๆที่ได้รับการพูดถึงข้างต้น กลยุทธ์ที่ดีสำหรับเทรดเดอร์ทุกคนที่จะใช้คือกลยุทธ์ที่ใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิค นี่คือจุดที่คุณดูสัญญาณที่คุณได้รับจากนั้นพิจารณาอย่างรอบคอบว่าเหมาะสมกับกลยุทธ์การซื้อขายโดยรวมของคุณอย่างไร ที่สำคัญกว่านั้นคุณต้องดูอดีตเพื่อดูว่าแนวโน้มสกุลเงินทำงานอย่างไร

คุณอาจถามว่า “ตัวชี้วัดทางเทคนิค” ในตอนแรกคืออะไร? คำเหล่านี้เป็นเพียงคำศัพท์ที่อธิบายถึงวิธีที่คุณใช้ประโยชน์จากราคาของสกุลเงินเพื่อทำนายว่าราคาในอนาคตจะเป็นอย่างไร ตัวบ่งชี้การซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้คือออสซิลเลเตอร์ คุณจะได้ยินเรื่องราวเหล่านี้อีกครั้งเมื่อผู้คนสนใจในการซื้อขายแลกเปลี่ยนมากขึ้น

ออสซิลเลเตอร์เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ใช้ดูประวัติการซื้อขายแลกเปลี่ยน วิธีการทำงานคือการดูราคาและปริมาณของสกุลเงินที่ซื้อขายเป็นคู่ในช่วงเวลาที่กำหนด ด้วยข้อมูลนี้จะสามารถบอกคุณได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเทรดหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นที่ไหน

ตัวบ่งชี้ประเภทต่อไปที่คุณควรเรียนรู้คือค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ โดยทั่วไปแล้วผู้ค้าจะใช้เพื่อวิเคราะห์ช่วงของราคาที่พบในการซื้อขายแลกเปลี่ยน ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งในการให้คุณติดตามประสิทธิภาพของคุณเองได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามคุณมักจะพบว่ามีการใช้ร่วมกับตัวบ่งชี้เชิงลึกมากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้เครื่องมือเหล่านี้ร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ในที่สุดเทรดเดอร์จำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับแผนภูมิและมีหลายประเภทให้เลือก ส่วนใหญ่เป็นแผนภูมิเส้นหรือแผนภูมิแท่ง แต่บางส่วนมีคุณลักษณะอื่น ๆ เช่นแกน y (เพื่อให้คุณสามารถวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของราคาเมื่อเวลาผ่านไป) หรือตัวบ่งชี้จุดและตัวเลข อย่างไรก็ตามประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือแผนภูมิเส้นและแผนภูมิแท่งซึ่งช่วยให้คุณตรวจสอบการเคลื่อนไหวของราคาได้ตลอดเวลา การมีอินดิเคเตอร์เหล่านี้จะทำให้คุณได้เปรียบอย่างมากเมื่อคุณเทรดมากขึ้นและเป็นอินดิเคเตอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในโลกของการเทรดฟอเร็กซ์

มีตัวบ่งชี้ประเภทอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถใช้ได้เมื่อคุณเรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขายแลกเปลี่ยน คุณควรจะรู้สึกสบายใจกับบางคนเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่คุณต้องจำไว้ก็คือสิ่งเหล่านี้ล้วนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง ดังนั้นเมื่อคุณใช้เวลาในการเรียนรู้เกี่ยวกับการซื้อขายแลกเปลี่ยนคุณควรจะสามารถเลือกตัวบ่งชี้ที่คุณรู้สึกว่ามีประโยชน์มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากที่สุด

Related Articles

0 Comment