ดอลลาร์สหรัฐแนวโน้มดีดตัวขึ้นใน SGD, PHP, MYR, INR Trade Wars Heat Up

เงินดอลลาร์สหรัฐสามารถเทียบกับคู่ค้าหลักได้หากข้อมูลการจ้างงานมีจำนวนมากแสดงให้เห็นถึงการสร้างงานที่แข็งแกร่งเมื่อเผชิญกับความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนที่เพิ่มขึ้น มันล้มเหลวที่จะเพิ่มขึ้นในวันจันทร์เนื่องจากปัญหาล่าสุดออกมาจากการเลือกตั้งสหรัฐ เงินดอลลาร์สหรัฐประสบกับสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดเมื่อเทียบกับคู่สกุลเงินหลักที่เริ่มในกลางเดือนตุลาคม นอกเหนือจากเฟดแล้วมันกำลังรอข้อมูลดัชนีราคาผู้บริโภคในประเทศ (เนื่องจากวันพุธ) และยอดค้าปลีกในวันศุกร์ แม้จะมีความถี่พื้นฐานเพิ่มขึ้นอีก 75 จุด (bps) ในธนาคารกลางสหรัฐ แต่ดอลลาร์สหรัฐ (USD) ก็หายไปเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่เช่นเดียวกับสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่จำนวนหนึ่ง สกุลเงินหนึ่งที่สามารถยึดครองดินแดนของเขาคือเงินรูเปียห์อินโดนีเซียแม้ว่าธนาคารกลางของเขาจะเข้าร่วมกับการผ่อนคลายที่น่าประหลาดใจที่เห็นทั่วโลก

ความผันผวนต่ำมากเมื่อเทียบกับความผันผวนเฉลี่ยของ 10 ช่วงที่ผ่านมา มันค่อนข้างปกติเมื่อเทียบกับความผันผวนเฉลี่ยของ 10 ช่วงที่ผ่านมา วิธีการขึ้นอยู่กับข้อมูลของธนาคารกลางอาจทำให้เกิดความผันผวนของตลาดมากขึ้นเนื่องจากความประหลาดใจที่นักเศรษฐศาสตร์คาดหวังเอาออกไปมาก

ดังนั้นยอดคงเหลือในบัญชีปัจจุบันมักจะเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญว่าสมดุลของ NIP ของประเทศจะมีวิวัฒนาการอย่างไร แทนที่จะมุ่งเน้นที่การขาดดุลทางการคลังแยกต่างหากบางทีการให้ความสำคัญกับยอดดุลบัญชีปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญกว่า ยอดดุลบัญชีกระแสรายวันของประเทศใดก็ตามจะสะท้อนถึงดุลยภาพการออมสุทธิ (หรือการขาดดุล) ของสามภาคหลักที่ประกอบกันเป็นเศรษฐกิจแต่ละภาค ได้แก่ ภาครัฐภาคธุรกิจและภาคในประเทศ

เงินเยนได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในการซื้อขาย USD เช่นความหวังสูงสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในเดือนธันวาคม มันอยู่ภายใต้แรงกดดันจากหุ้นญี่ปุ่นรั้นซึ่งได้รับแรงหนุนจากข้อมูลเชิงพาณิชย์ที่เปิดเผยในเช้าวันพุธ แม้จะมียอดค้าปลีกและการใช้จ่ายของญี่ปุ่นที่ผ่านมาดีขึ้นข้อมูลการคาดการณ์ก็ยังคงอยู่ในความอับอายเมื่อเช้าวันอังคาร ในขณะเดียวกันค่าเงินดอลลาร์สิงคโปร์ได้รับแรงกดดันหลังจากชุดข้อมูลเงินเฟ้อแบบท้องถิ่น ดอลลาร์สิงคโปร์ทำกำไรอย่างรอบคอบเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อปลายเดือน

ในวันจันทร์มีข้อมูลสหรัฐไม่มากนักซึ่งหมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐมีแนวโน้มที่จะเริ่มต้นสัปดาห์โดยตอบสนองต่อการเดิมพันการเดินทางระยะสั้นและการพัฒนาของเงินเยนของญี่ปุ่น นายนาโอกิทาชิโร่ประธานฝ่ายวิจัยของ TS China กล่าวว่าแม้ว่าข้อมูลการค้าจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก แต่ความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตที่ชะลอตัวและการขาดการกระตุ้นจากรัฐบาล แลกเปลี่ยนข้อมูลสำคัญทางเศรษฐกิจทั่วโลกแบบสดๆและโต้ตอบได้ที่การสัมมนาทางเว็บ DailyFX แลกเปลี่ยนข้อมูลเศรษฐกิจโลกที่สำคัญของ LIVEAS ทั้งหมดได้รับการเติมข้อมูลในปฏิทินเศรษฐกิจและติดตามการถ่ายทอดสดของเหตุการณ์สำคัญที่ระบุไว้ในการสัมมนาทางเว็บ DailyFX

หุ้นกลับมาแข็งค่าขึ้นด้วยดัชนีดาวโจนส์ฟื้นตัวที่เครื่องหมาย 25,000 และเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบสามเดือน หุ้นเอเชียถอนตัวออกและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรลดลงหลังจาก Wall Street Journal กล่าวว่ารัฐบาลสหรัฐฯกำลังร่างกฎเกณฑ์ที่จะปิดกั้น บริษัท ที่มี บริษัท จีนเป็นเจ้าของอย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์จากการซื้อ บริษัท สหรัฐที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากการลดลง 3 ครั้งในปี 2562 ดูเหมือนว่าธนาคารกลางจะคิดว่าอัตราดอกเบี้ยเป็นสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในกลุ่มเป้าหมาย คาดว่าจะคงการตั้งค่านโยบายการเงินที่ไม่เปลี่ยนแปลงดังนั้นตลาดจะมีความผันผวนจากการขับเคลื่อนไปข้างหน้า ธนาคารต่างประเทศกลาง (ส่วนใหญ่เป็นจีนญี่ปุ่นและผู้ผลิตน้ำมัน) กลายเป็นผู้ซื้อหลักทรัพย์ธนารักษ์สหรัฐไม่ใช่เพราะพวกเขามองว่าเป็นการลงทุนที่น่าดึงดูด แต่เพื่อชดเชยเงินทุนไหลเข้าหรือการเกินดุลการค้าและป้องกันการแข็งค่าของสกุลเงิน

อัตราที่สูงขึ้นและสภาพคล่องที่ตึงตัวอาจนำไปสู่การฟื้นตัวที่แข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐในบางจุดหากไม่มีตัวเร่งปฏิกิริยาที่จะเปลี่ยนฉันทามติหมีที่เกิดขึ้นใหม่ ในขณะเดียวกันในประเทศอินเดียอัตราความเป็นเอกฉันท์ที่ไม่ได้คาดการณ์ของ RBI ทำให้ค่าใช้จ่ายเงินรูปีของ Nifty 50 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ธนาคารกลางอินเดียประกาศอัตราคาดการณ์ที่น่าประหลาดใจอย่างเป็นเอกฉันท์รูเปียห์จะมองอย่างใกล้ชิด

ราคายังคงลอยอยู่เหนือการสนับสนุนซึ่งเป็นการรวมกันของแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นจากเดือนมีนาคมและต่ำจากกันยายนถึง 4.1630 และพวกเขาบุกเข้ามาในช่องทางที่เพิ่มขึ้นซึ่งควรเปิดต่ำกว่าช่องทางขาลงในฐานะเป้าหมายที่เป็นไปได้ แต่ในขณะนี้ไม่มีความพยายามอื่นที่จะทำการทดสอบช่องทางบนสุดซ้ำอีกครั้งซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มระยะสั้น โดยวิธีการที่ราคามีความเสี่ยงที่จะปรับฐานไปที่ 1.34 ราคาน้ำมันปรับตัวลง แต่ใกล้จุดสูงสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากกลุ่มโอเปคและกลุ่มพันธมิตรตกลงที่จะปรับลดการออกจาก 500,000 บาร์เรลต่อวันในช่วงต้นเดือนพ. ศ. 2563 พวกเขาทำให้อัตราการเติบโตของจีดีพีลดลงหลังจากการเปิดตัวครั้งแรก ทำให้ราคาทดลองใช้งานลดลงอีกครั้ง ในขณะเดียวกันในอินเดียราคาเป็นเอกฉันท์กะทันหันจาก theRBI ทำให้ค่าใช้จ่ายของ Rupeeon Nifty 50 เพิ่มขึ้น

Related Articles

0 Comment