ดอลลาร์สหรัฐอาจสูงขึ้นเมื่อเทียบกับยูโรก่อนที่ NFP และ PMI จะพิมพ์

คุณคิดว่ามูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐอาจเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับยูโรก่อนการตีพิมพ์ NFP และ PMI มันเป็นคำถามที่น่าสนใจเพราะถึงกระนั้นถ้าเงินยูโรยังคงลดลงก็ยังคงเป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนสหรัฐในระยะยาว หน่วยงานจัดอันดับความน่าเชื่อถือ NFP และ PMI (National Fitch and Standard & Poor’s) กำลังทำนายจุดอ่อนทางเศรษฐกิจที่สำคัญทั่วโลก

อย่างไรก็ตามเงินยูโรและสกุลเงินหลักอื่น ๆ กำลังอ่อนค่าลง แล้วอะไรคือสาเหตุของการลดลง มีคำอธิบายมากมาย แต่เหตุผลหนึ่งอาจเป็นเพราะเงินไหลออกจากตลาดเกิดใหม่

นักวิเคราะห์การเงินทั่วโลกส่วนใหญ่ไม่คิดว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับยูโร มีเหตุผลที่ดัชนี USD ได้สูญเสียมูลค่าในปีที่ผ่านมา ในขณะที่เราได้เห็นดอลลาร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีข้อสงสัยเล็กน้อยว่านี่คือฟองสบู่ที่กำลังจะระเบิด

เมื่อไม่นานมานี้เงินยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์ กิจกรรมนี้สำคัญมากสำหรับจีนรัสเซียอินเดียบราซิลและเม็กซิโก ประเทศเหล่านี้สามารถพิมพ์เงินได้เนื่องจากพวกเขาไม่มีวิธีที่ถูกในการรับเงินที่จำเป็นสำหรับการสนับสนุนธุรกิจของพวกเขา

ดังนั้นเงินยูโรจึงเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งเพราะหายากและเป็นที่เก็บเงินสด ตอนนี้เงินยูโรได้รับแรงกดดันจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมัน น้ำมันเป็นสินค้าราคาแพงอยู่เสมอดังนั้นทุกคนในโลกสามารถได้รับประโยชน์จากเข็มนี้

เงินยูโรหายไปเกือบครึ่งหนึ่งของมูลค่าภายในสองเดือน นี่ไม่ใช่ข่าวดีสำหรับประเทศที่ต้องการใช้เงินยูโรเป็นสกุลเงินสำรอง เมื่อประเทศเหล่านี้ลดระดับการใช้จ่ายเงินยูโรจะมีราคาแพงขึ้นและในที่สุดก็จะกลายเป็นอดีต

เมื่อเงินยูโรมีค่าน้อยลงชาวอเมริกันจะยังคงเป็นเจ้าของเงินยูโรได้มากกว่าดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะได้รับความนิยมมากขึ้น หากค่าเงินยูโรยังคงอ่อนค่าและปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐค่าเงินดอลลาร์สหรัฐน่าจะยังคงมีมูลค่าต่อไป

เหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการลดลงอย่างมากในยูโรคือวิกฤตอีโบลา เมื่อไวรัสอีโบลาเข้ามาในแอฟริกาหลายประเทศต้องหยุดทำการค้าขายกับประเทศอื่นทันที แต่เงินยูโรไม่ได้รับผลกระทบ

เงินยูโรยังคงแข็งแกร่ง ไม่เพียง แต่เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น แต่ บริษัท ในยุโรปหลายแห่งก็เริ่มซื้อหุ้นสหรัฐ ตลาดหุ้นไม่ได้รับผลกระทบจากไวรัสอีโบลามาหลายเดือน

เงินดอลลาร์ลดลงอย่างมากเพราะหลายคนกลัวว่าอีโบลากระจายไปทั่วโลก พ่อค้ารายย่อยจำนวนมากตื่นตระหนกและขายหุ้นออกไป พวกเขาหยุดซื้อซึ่งหมายความว่าเงินดอลลาร์สูญเสียมูลค่า

ค่าเงินยูโรยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจพื้นฐาน หากประเทศใดประสบปัญหาเนื่องจากการระบาดของโรคมีโอกาสสูงมากที่สกุลเงินจะล่มสลาย

เงินยูโรยังไม่ได้รับความเดือดร้อน แต่อาจสูญเสียคุณค่าบางส่วน ณ จุดนี้สถานการณ์ยังคงผันผวนมาก คุณสามารถทำกำไรจากสถานการณ์นี้และซื้อยูโรต่อไปจนกว่าจะสิ้นสุดรอบเงินเฟ้อ

Related Articles

0 Comment