เงินดอลลาร์สหรัฐอาจฟื้นตัวเมื่อเฟดลดความรู้สึกสบายลง

หนึ่งอาจได้รับการอภัยสำหรับการคิดว่าตลาดหุ้นที่เพิ่มขึ้นและมองในแง่ดีสำหรับตลาดงานที่แข็งแกร่งได้นำไปสู่เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่สำคัญที่สุด สำหรับตอนนี้เงินดอลลาร์จะเพิ่มขึ้น แต่นานเท่าไหร่?

หากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและการจ้างงานยังคงมีอยู่เงินดอลลาร์มีแนวโน้มที่จะดีดตัวขึ้น กรมธนารักษ์และธนาคารกลางสหรัฐพร้อมที่จะใช้มาตรการกระตุ้นทางการเงินต่อไปเนื่องจากเห็นได้ชัดว่าฟองสบู่ที่อยู่อาศัยปะทุขึ้นและเกิดฟองสบู่ขึ้นเช่นกัน เราควรเห็นผลกระทบนี้ในบ้านของชาวอเมริกันเมื่อการยึดสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นและค่าบ้านลดลง

สิ่งนี้กลายเป็นเสาหลักสำคัญที่เศรษฐกิจถูกสร้างขึ้น ราคาที่อยู่อาศัยได้แรงหนุนจากผู้ซื้อที่หวังว่าจะได้เข้าหรืออยู่ในงานที่ดี ในขณะที่เจ้าของบ้านได้รับประโยชน์จากอัตราการจำนองที่ลดลงอย่างแน่นอนพวกเขายังคงจ่ายเงินมากกว่าที่เคยเป็นบ้านที่เปรียบได้ในอดีต

ด้วยราคาที่ลดลงสำหรับส่วนมากของประเทศเจ้าของบ้านจะพบว่าการลดลงของรายได้นี้เป็นดาบสองคมและหนึ่งที่ต้องมีความสมดุลอย่างระมัดระวังของสิ่งที่พวกเขาได้รับเงินจากอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ของพวกเขาเพื่อให้เศรษฐกิจเคลื่อนที่ไปตาม สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับความวุ่นวายทางเศรษฐกิจนี้คือราคาบ้านยังคงเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในกลุ่มผู้มีรายได้สูง ในขณะที่พวกเขาพยายามรักษาสมดุลของงบประมาณนี้เฟดมีแนวโน้มที่จะใช้นโยบายการคลังต่อไปเพื่อผลักดันราคาสินทรัพย์และเงินเฟ้อ

แม้จะมีความจริงที่ว่าเฟดไม่ได้ขึ้นอัตราในขณะนี้พวกเขามีแนวโน้มที่จะทำเช่นนั้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเนื่องจากเห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย วิธีเดียวที่จะเกิดขึ้นคือหากอัตราเงินเฟ้อเร่งขึ้นสู่ระดับที่พวกเขาถูกบังคับให้ประเมินอีกครั้งในแบบที่พวกเขาทำ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้เร็วกว่านี้หากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมีมูลค่าลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

เงินยูโรก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเช่นกันดังนั้นธนาคารแห่งหนึ่งในยุโรปเพิ่งประกาศว่าจะซื้อสินทรัพย์กว่าแสนยูโร นี่เป็นวิธีหนึ่งในการปรับปรุงการจัดอันดับเครดิตของธนาคาร หลายคนเชื่อว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษและเศรษฐกิจยูโรโซนมีรูปร่างแย่กว่าสหรัฐ เนื่องจากมีเหตุผลน้อยมากที่เชื่อว่าเป็นเช่นนี้จึงมีแนวโน้มว่าเงินยูโรจะยังคงไต่ระดับต่อไปเนื่องจากนักลงทุนพยายามที่จะปกป้องตนเองจากการเพิ่มขึ้นของราคาอสังหาริมทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์

ในสถานการณ์เชิงลบค่าเงินดอลลาร์อาจลดลงต่อเนื่องเนื่องจากผลกระทบด้านเงินเฟ้อเริ่มชัดเจน ทุนสำรองของรัฐบาลกลางจะเริ่มใช้นโยบายการคลังเพื่อตอบโต้ต้นทุนของความพยายามที่จะขยายตลาดใหม่ในขณะที่ผู้ที่พยายามซื้อทองคำหรือโลหะมีค่าอื่น ๆ จะพบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่อ่อนแอกว่า

ประมาณการบางอย่างชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้สามารถช่วยลดมูลค่าทรัพย์สินที่อยู่อาศัยได้มากกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่นักลงทุนต้องตระหนักว่าสิ่งนี้จะไม่คงอยู่ตลอดไป ผู้ที่ใช้กองทุนเพื่อปกป้องตนเองจากภาวะเงินเฟ้อจะพบว่าตนเองอยู่ในตำแหน่งเดียวกันและผู้ที่ชื่นชอบการมีพอร์ตการลงทุนที่หลากหลายจะอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายยิ่งกว่าเดิม

ดังนั้นเงินดอลลาร์จะเด้งออกจากจุดสูงสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้นานแค่ไหน? ในขณะที่มันยากที่จะพูดวิธีที่ง่ายที่สุดในการเข้าใจว่ามีเงินเท่าไรในการซื้อทองคำในวันนี้และระยะเวลาที่เงินดอลลาร์อาจแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับทองคำก็คือดูที่ราคาทองคำแท่ง

ขณะนี้ราคาทองคำขายในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์เมื่อเทียบกับราคาสปอต แม้ว่าแผนภูมิจะแสดงให้เห็นว่าแนวโน้มนี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไป แต่เป็นไปได้ว่าราคาจะกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ตกต่ำเป็นเวลานาน เวลาเท่านั้นที่จะบอก.

เป็นไปได้ว่าเงินดอลลาร์จะดีดตัวขึ้นหลังจากที่เศรษฐกิจสหรัฐกลับมาแข็งแกร่งขึ้น ในขณะที่อัตราการว่างงานลดลงอย่างต่อเนื่องผู้ที่มีปัญหาทางการเงินจะได้รับการสนับสนุนให้มองหาวิธีการชำระหนี้ของพวกเขารวมถึงหาวิธีวางอาหารบนโต๊ะสำหรับครอบครัวของพวกเขา

ในกรณีเงินเฟ้อหากเฟดตัดสินใจขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลกระทบต่อประเทศต่าง ๆ เช่นกัน ท้ายที่สุดพวกเขามีสิทธิ์พิมพ์สกุลเงินที่จำเป็นในการซื้อเงินสำรองของตนเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นสหรัฐอเมริกาจะยังคงเป็นสกุลเงินสำรองและแม้ว่าเงินดอลลาร์อาจอ่อนค่าลง แต่ก็เป็นหนึ่งในการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงสุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เชื่อมั่นในการลงทุนในหุ้นและพันธบัตร

Related Articles

0 Comment