ลิฟท์ดอลลาร์สหรัฐจากข้อมูลเงินเฟ้อที่แข็งแกร่ง

เยอรมนีพยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้มาซึ่งมาตรการทางการคลัง แต่เศรษฐกิจของประเทศนั้นมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มยูโรโซน สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าใจว่าทำไมรัฐบาลต้องดิ้นรนมากนี่คือเหตุผลสำคัญสี่ประการที่ทำให้ค่าเงินยูโรยังคงอยู่หลังจากสัปดาห์ที่ยากลำบากเนื่องจากการเติบโตของ GDP ไตรมาส 4 ของเยอรมัน:

การใช้จ่ายงบประมาณ – ต้นทุนที่แท้จริงของแผนการลดการใช้จ่ายถูกเปิดเผยโดย Financial Times เมื่อเยอรมนียอมรับการขาดดุลสูงสุดในยูโรโซนแผนการด้านการคลังของมันจะต้องรวมการใช้จ่ายด้วย อย่างไรก็ตามเมื่อการขาดดุลงบประมาณเพิ่มขึ้นมันก็ประหยัดมากขึ้นที่จะลดการใช้จ่ายมากกว่าการลดภาษีรายได้

งบประมาณของเยอรมนีประกอบด้วยหนี้จำนวนมากและสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ซึ่งหมายความว่าไม่มีบุคคลใดสามารถรับความเสี่ยงด้านเครดิตทั้งหมดได้เนื่องจากเจ้าหนี้ได้จัดทำโครงการตราสารหนี้ที่ทำให้สามารถจัดการกับหนี้ในประเทศได้มากขึ้น ความจริงที่ว่าระบบการธนาคารของสหราชอาณาจักรเริ่มต้นในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจและผู้ให้กู้ได้แช่แข็งเงินจำนวนมากทำให้มั่นใจได้ว่าการแก้ปัญหาคือระบบธนาคาร bailout

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังต้องปล่อยเงินทุนบางส่วนเข้าสู่ระบบธนาคารเพื่อที่จะสามารถเริ่มให้สินเชื่อได้อีกครั้ง การตัดสินใจครั้งนี้ไม่เป็นลางดีสำหรับอนาคตของภาคธนาคาร นอกจากนี้ยังหมายความว่าภาคการธนาคารของเยอรมันนั้นมีความเสี่ยงมากกว่าสถาบันการเงินส่วนใหญ่ที่จะเกิดปัญหาสภาพคล่องอย่างกระทันหัน

จริง ๆ แล้วเศรษฐกิจเยอรมันนั้นได้รับผลกระทบจากความเข้มงวดมากเท่ากับทวีปอื่น ๆ เนื่องจากเจตจำนงทางการเมืองในการดำเนินการปฏิรูปการคลังได้ถูกยับยั้ง นโยบายการเงินถูกนำมาใช้ในประเทศเยอรมนีเป็นเครื่องมือในการกำหนดนโยบายการคลังซึ่งหมายความว่าหากสถานะเงินสดของรัฐบาลดีขึ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของเยอรมนีจะยังคงไม่สดใสและอัตราเงินเฟ้อจะสูงขึ้น

การขาดดุลการค้าที่มีขนาดใหญ่จำนวนมากกำลังถูกกรอกโดยผู้ส่งออกที่เป็นสาระสำคัญให้เงินอุดหนุนคู่แข่งในประเทศของพวกเขา ตัวอย่างเช่นการตกต่ำทางเศรษฐกิจในประเทศเยอรมนีทำให้ผู้ผลิตเหล็กในเยอรมนีคิดเป็นสองเท่าเกี่ยวกับการผลิตและหลาย บริษัท ที่ส่งออกผลิตที่สูญเสีย

อัตราเงินเฟ้อที่ต่ำในเยอรมนีก็เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่ทำให้ความต้องการรถยนต์รถบรรทุกและสินค้าอื่น ๆ ลดลง การบริโภคได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างค่าจ้างสูงของประเทศ คนงานชาวเยอรมันจะต้องจ่ายค่าแรงสูงมากเพื่อดึงดูดนายจ้างและสิ่งนี้นำไปสู่ผลผลิตที่ต่ำ

บริษัท ขนาดเล็กจำนวนมากไม่สามารถแข่งขันกับคู่แข่งรายใหญ่ได้ วิธีเดียวที่ บริษัท เหล่านี้สามารถแข่งขันได้คือการลดต้นทุนและจ้างพนักงานน้อยลง

ตลาดการขายที่อ่อนแอหมายความว่าผู้บริโภคจำนวนมากไม่มีรายได้เพียงพอที่จะใช้จ่าย หากพวกเขาใช้จ่ายมักจะเป็นรายการที่ไม่ได้ขายอีกต่อไปหรือได้รับการลดซึ่งหมายความว่าการใช้จ่ายร้อยละขนาดใหญ่ไปที่ชั้นวางที่ว่างเปล่า

การใช้จ่ายภาครัฐมักสูงขึ้นในเนเธอร์แลนด์เนเธอร์แลนด์และสหราชอาณาจักร สิ่งนี้นำไปสู่เศรษฐกิจเยอรมันที่ค่อนข้างสมดุลกว่าชาวดัตช์และดังนั้นจึงมีความเสี่ยงน้อยมากต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของเศรษฐกิจดัตช์

หนี้เป็นเรื่องที่ยากเสมอ แต่ยิ่งมีหนี้สินมากเท่าไรโอกาสที่จะล้มละลายก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เพื่อปกป้องกระเป๋าเงินสาธารณะมันเป็นสิ่งสำคัญที่หนี้ในยูโรโซนยังมี จำกัด มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าหนี้ที่มีขนาดเล็กที่มีโอกาสน้อยกว่าก็คือว่าวิกฤตการเงินระหว่างประเทศจะส่งผลกระทบต่อทั้งทวีป

Related Articles

0 Comment