การคาดการณ์ราคาเงิน: ด้านเงินด้านราคาตามทิศทาง

ด้วยราคาเงินที่ยังคงอยู่ที่ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์นักวิเคราะห์หลายคนยังคงคาดการณ์ว่าการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันจะกลับตัวและราคาโลหะเงินอาจกลับขึ้นไปอีกครั้ง มีสาเหตุหลายประการที่อาจเกิดขึ้นได้และผู้ซื้อที่ทำด้วยเงินสามารถคาดหวังข่าวดีได้ทันทีที่แนวโน้มกลับตัวและราคาโลหะเงินเคลื่อนไหวไปในทิศทางบวก

ในขณะที่ราคาโลหะเงินมีแนวโน้มลดลงกราฟราคาเงินแสดงให้เห็นว่ามีแนวโน้มขาลงโดยรวมซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของราคาที่หลากหลายโดยการหยุดพักครั้งแรกเกิดขึ้นประมาณหนึ่งเดือนที่แล้วในไตรมาสที่สามของปี 2555 ในช่วงเวลานั้นราคา แสดงให้เห็นว่าการลดลง 40% หรือมากกว่าในตลาดหลักสี่แห่ง ได้แก่ ลอนดอนโตเกียวนิวยอร์กและฮ่องกง นอกจากนี้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากวิกฤตการเงินโลกและความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและความวุ่นวายที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานานในยุโรปอเมริกาเอเชียและแอฟริกา

ราคาโลหะเงินยังคงเคลื่อนไหวลงหลังจากจุดนั้น แต่เริ่มพลิกกลับหลังจากสิ้นสุดไตรมาสที่สี่ ราคาโลหะเงินยังคงลดลงเล็กน้อยในช่วงครึ่งหลังของไตรมาสที่สามและแนวโน้มจะกลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้ง เมื่อไตรมาสที่สี่เริ่มต้นขึ้นราคายังคงเพิ่มขึ้นและมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งหลังของไตรมาสที่สี่ นี่เป็นแนวโน้มขาขึ้นอย่างต่อเนื่องและราคาโลหะเงินยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

มีสาเหตุสำคัญบางประการที่ทำให้ราคาโลหะเงินยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น นอกเหนือจากการพัฒนาที่กล่าวมาแล้วเศรษฐกิจโลกยังเติบโตอย่างก้าวกระโดดและมีการเติบโตของเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับยูโร สิ่งนี้ทำให้เงินดอลลาร์น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุนและผู้ค้าที่ต้องการการลงทุนที่ปลอดภัย ตราบใดที่ราคาเงินยังคงลดลงตามแนวโน้มขาขึ้นนักลงทุนและผู้ค้าจะยังคงซื้อโลหะเงินและจะยังคงอยู่ในสถานะขาขึ้นในระยะหนึ่ง

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ราคาโลหะเงินยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นคือการที่ราคาเป็นไปตามจุดเปลี่ยนสำคัญที่ส่งสัญญาณการเริ่มต้นของแนวโน้มการกลับตัวครั้งใหญ่ ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์เรื่องนี้มานานแล้วและดูเหมือนว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของราคาเงิน นอกจากนี้ราคาเงินยังขยับขึ้นพร้อมกับเงินดอลลาร์สหรัฐและผู้ผลิตทองคำรายใหญ่ที่สุดของโลกกำลังผลิตเงินเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของโลกทั้งหมด

ขณะนี้ราคาเงินกำลังแสดงโมเมนตัมของแนวโน้มขาขึ้นและนี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของราคาโลหะเงินนับตั้งแต่ปี 1980 และเป็นสัญญาณกระตุ้นสำหรับผู้ซื้อเงินที่กำลังมองหาการกลับตัวของราคาเงิน

ผู้ซื้อซิลเวอร์ควรใช้ประโยชน์จากการกลับตัวนี้โดยการเข้าสู่ตำแหน่งเป้าหมายราคาเงินและรอจนกว่าแนวโน้มจะกลับตัวก่อนที่จะซื้อซิลเวอร์อีกครั้งเพื่อพยายามทำกำไร หากราคากลับตัวสิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำคือซื้อเงินเพิ่มและรอโอกาสอื่น ในฐานะนักลงทุนคุณสามารถคาดหวังได้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังคงแข็งแกร่งในอนาคตอันใกล้นี้และราคาเงินก็เช่นกัน

ในขณะที่เราเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้และมองไปข้างหน้าเพื่อเริ่มปีใหม่ราคาโลหะเงินคาดว่าจะยังคงขยับขึ้นต่อไปตราบเท่าที่เศรษฐกิจโลกยังคงแข็งแกร่งและเศรษฐกิจโลกยังคงฟื้นตัว สิ่งนี้ทำให้ผู้ซื้อเงินมีโอกาสที่ดีในการซื้อเงินและได้รับความมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น

Related Articles

0 Comment