ซิลเวอร์อาจยังคงสูญเสียไปเป็นทองคำเมื่อผลของโควิดจางลง

การถกเถียงกันว่าเงินจะสูญเสียไปเป็นทองคำหรือไม่เมื่อผลของโควิดจางเป็นสิ่งที่ยาวนานมากและมีการศึกษาจำนวนมากที่ทำกับมัน อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดก็คืองานวิจัยที่ทำขึ้นชี้ให้เห็นว่าเงินอาจมีประสิทธิภาพดีกว่าทองคำในแง่ของการลงทุน

เหตุผลก็คือราคาโลหะเงินในปัจจุบันค่อนข้างต่ำ แม้ว่าราคาทองคำและเงินจะพุ่งสูงขึ้นในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าโลหะเงินจะเริ่มทำเช่นเดียวกัน ในความเป็นจริงมีปัจจัยบางประการที่อาจมีส่วนทำให้เกิดสิ่งนี้ แต่ไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับอนาคตของราคาทองคำ

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เงินมีประสิทธิภาพดีกว่าทองคำเนื่องจากราคาของโลหะเงินกำลังลดลงจริงๆ ในขณะที่บางคนบอกว่านี่เป็นสัญญาณของตลาดกระทิงที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง ๆ แล้วไม่มีสิ่งที่เรียกว่าตลาดกระทิงในตลาดหุ้น ต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพื่อให้ตลาดพัฒนาและมีเสถียรภาพและแม้ว่าจะมีสิ่งหนึ่งเกิดขึ้นในตอนนี้ แต่สุดท้ายก็จะพังทลายลง

อีกปัจจัยคือทองคำจะขึ้น แม้ว่านี่อาจไม่ใช่ข่าวดีที่สุดสำหรับบางคน แต่ก็เป็นเรื่องดีสำหรับนักลงทุนทั่วไป เนื่องจากทองคำกำลังขึ้นมีโอกาสที่ดีที่มูลค่าจะเพิ่มขึ้นในที่สุดซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถทำเงินได้เมื่อราคาเพิ่มขึ้น

ปัจจัยอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงศักยภาพในการทำกำไรของโลหะเงินคือความจริงที่ว่ามันไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในที่ปลอดภัยเหมือนทองคำ ทองคำสามารถใช้สำหรับเก็บสิ่งของและสามารถนำไปประเทศอื่นและขายเป็นเงินสดได้ อย่างไรก็ตามด้วยเงินคุณไม่จำเป็นต้องทำเช่นนี้ดังนั้นคุณจึงสามารถลงทุนในสิ่งที่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มมูลค่าในอนาคตได้

เป็นที่น่าสังเกตว่าหากคุณพยายามลงทุนในตลาดเงินคุณจะไม่สามารถใช้ทองคำได้ หากคุณซื้อทองคำในราคาที่ต่ำกว่าคุณจะเสียเงินเป็นจำนวนมากเมื่อราคาเริ่มเพิ่มขึ้น เมื่อคุณลงทุนในเงินคุณสามารถลงทุนในราคาที่สูงขึ้นและยังคงทำเงินได้เนื่องจากเงินไม่ได้ติดตามการเคลื่อนไหวของราคาเหมือนทองคำ

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทองคำอาจสูญเสียไปในขณะนี้คือทองคำเริ่มลดค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลายสกุล ตัวอย่างเช่นหากดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินเดียวที่คุณซื้อขายอยู่คุณจะพบว่ามูลค่าของทองคำจะลดลงอย่างมาก อย่างไรก็ตามหากคุณซื้อขายด้วยสกุลเงินที่แตกต่างกันและคุณไม่ได้ใช้เงินดอลลาร์สหรัฐคุณจะพบว่ามูลค่าของทองคำจะคงที่

หากคุณต้องการเข้าสู่ตลาดการลงทุนเงินคุณควรดูที่ตลาดการซื้อขายกระดาษซึ่งคุณสามารถซื้อเงินในหน่วยออนซ์ที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับดอลลาร์สหรัฐ ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่สูญเสียเงินหากราคาทองคำขึ้นหรือลง

เมื่อพูดถึงการซื้อซิลเวอร์คุณควรพยายามซื้อจากการค้ากระดาษแทนที่จะซื้อจากร้านค้าที่มีอยู่จริง การค้ากระดาษเป็นแหล่งที่ผู้ซื้อรายใหญ่จากทั่วโลกมารวมตัวกันและวางคำสั่งซื้อเพื่อซื้อเงินในตลาดเพื่อที่พวกเขาจะได้ขายคืนให้คุณในราคาที่สูงขึ้น

เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนคุณควรพยายามหาโอกาสที่คุณสามารถซื้อเงินในตลาดเงินแล้วขายกลับไปที่การค้ากระดาษ ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องหาผู้ซื้อจากประเทศในเอเชีย อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับนักลงทุนเอเชียนี่อาจไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องในการลงทุนในโลหะเงิน

สรุปได้ว่าคุณอาจจะต้องพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมดก่อนที่จะตัดสินใจขั้นสุดท้าย อย่างไรก็ตามเป็นความคิดที่ดีที่จะทำการวิจัยของคุณก่อนที่จะลงทุนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ทำทุกอย่างตามกำลังของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณตัดสินใจถูกต้อง

Related Articles

0 Comment