กองทุนการเงินระหว่างประเทศคาดการณ์การเติบโตทั่วโลกในระดับปานกลาง GDP สหรัฐจะลดลงในอีก 2 ปีข้างหน้า

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจโลกจะมีอัตราการเติบโตเพียง 2% ต่อปีในอีกสองปีข้างหน้า ตั้งแต่เวลานั้นนักวิเคราะห์คนอื่น ๆ ก็คุยกันถึงความเป็นไปได้ของอัตราการเติบโตที่ต่ำถึง 1%

แนวโน้มนี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปจนกว่าปัจจัยภายในประเทศที่นำไปสู่การคาดการณ์การเติบโตของกองทุนการเงินระหว่างประเทศจะได้รับการแก้ไข 2% หวังว่าในเวลานี้ปีหน้าสหรัฐจะตอบสนองต่อค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนตัวลงและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและคาดว่าจะสามารถฟื้นตัวได้

จากที่กล่าวมาฉันอยากจะเตือนนักลงทุนอย่างเป็นธรรมในรูปแบบของรายงานนี้ มันเป็นรายงานที่แข็งแกร่งมากและไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนที่ดีที่สุดของรายงานนี้คือกำหนดกระบวนการสี่ขั้นตอนสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจทั่วโลกที่เริ่มต้นด้วย “การเติบโตในเศรษฐกิจโลก” และก้าวไปสู่ขั้นตอนที่สี่ซึ่งก็คือ “วิกฤตการเงินโลก” มีหลายแหล่งที่มาสำคัญของความอ่อนแอทางเศรษฐกิจโลก ฉันได้แสดงรายการไว้ด้านล่าง

ปัจจัยที่สองเกี่ยวข้องกับความมั่นคงทางการเมืองและเศรษฐกิจ รายงานกล่าวว่าหลายประเทศในยุโรปตะวันตกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหราชอาณาจักรกำลังประสบกับผลกระทบของมาตรการเข้มงวดในหลายปีการลดงบประมาณและรายได้ที่ลดลง พวกเขาได้รับความเดือดร้อนอย่างมากจากภาวะถดถอยและตอนนี้อาจรู้สึกว่าภาระของความเข้มงวดต่อไปและผลกระทบของวิกฤตการธนาคารที่ยืดเยื้อและผันผวน

นอกจากนี้สหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปได้รับผลกระทบจากวิกฤตการธนาคารเมื่อไม่นานมานี้และภัยคุกคามที่แท้จริงของวิกฤตการเงินโลกจะเกิดขึ้นที่นี่เช่นกัน กองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะส่งผลให้เกิดการถดถอยอย่างลึกล้ำในประเทศต่างๆเช่นสหรัฐอเมริกาเยอรมนีฝรั่งเศสและอิตาลี

จากนั้นปัจจัยที่สี่เกี่ยวข้องกับความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐและนั่นคือผลกระทบของวิกฤตสินเชื่อโลกต่อระบบการเงินโลก สหรัฐฯและยุโรปมีความเสี่ยงสูงต่อระบบธนาคารทั่วโลกและไอเอ็มเอฟมองในแง่ร้ายว่าวิกฤติครั้งนี้จะได้รับการแก้ไขในระยะสั้น

เป็นผลให้ฉันคิดว่าสหรัฐและยุโรปยังคงเตรียมพร้อมสำหรับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ช้ามาก ไอเอ็มเอฟไม่ได้กล่าวถึงสหรัฐตามชื่อ แต่มันแสดงให้เห็นว่ามีความน่าเชื่อถืออยู่ในบรรทัด

กล่าวอีกนัยหนึ่งกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวว่าหลายประเทศในภูมิภาคขาดทรัพยากรภายในประเทศเพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่สำคัญสามประการที่กล่าวถึงข้างต้นและสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาต้องคำนึงถึงการเสริมสร้างศักยภาพทางการคลังของพวกเขา นั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องคิดเกี่ยวกับการปรับปรุงนโยบายการเงินของพวกเขาหรือเสริมสร้างงบดุลของธนาคารกลาง

ส่วนสำคัญของกระบวนการนี้รวมถึงการพิจารณาอย่างจริงจังต่อการออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นระเบียบและการถอนตัวออกจากสหราชอาณาจักรอย่างเต็มรูปแบบโดยสหราชอาณาจักรจะเกิดขึ้นด้วยความช่วยเหลือของธนาคารกลางยุโรปเมื่อมีความมั่นคงทางการเงิน ความแข็งแรงของภาค เมื่อสถานการณ์มีเสถียรภาพทั้งสองประเทศน่าจะเกิดจากภาวะถดถอย แต่ไม่ต้องจัดการกับปัญหาการเงินเร่งด่วนที่ทำให้เกิดการถดถอยครั้งแรก

อย่างไรก็ตามฉันคิดว่ากองทุนการเงินระหว่างประเทศมีการคาดการณ์ที่ค่อนข้างยุติธรรมและหากวิกฤตการเงินโลกไม่ได้รับการตรวจสอบก็อาจทำให้โลกที่เหลืออยู่ข้างหลังพัฒนาไปได้ระยะหนึ่ง ฉันหวังว่าคุณจะโปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และคิดเกี่ยวกับมัน

Related Articles

0 Comment