ตลาดจะตอบสนองอย่างไรกับการเลือกตั้งปี 2020

คำถามที่ว่า “ตลาดจะตอบสนองต่อการเลือกตั้งปี 2020” เป็นประเด็นร้อนเมื่อเร็ว ๆ นี้และหลายคนคาดเดาเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาจะพูด ตลาดจะตอบสนองเหมือนในอดีตหรือไม่เมื่อพวกเขา “ลุกเป็นไฟ” เมื่อดูเหมือนว่าโอบามาจะชนะและตอนนี้ตลาดหุ้นยังคงชะลอตัวลงสู่ก้นบึ้งของภาวะถดถอยครั้งใหญ่พวกเขาจะตอบสนองต่อ วิธีการเดียวกัน? และถ้าเป็นเช่นนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาจะตอบสนองแบบเดียวกันในฤดูกาลเลือกตั้งหน้า?

หลายปีที่ผ่านมาตลาดมีการตอบสนองต่อการเมืองในรูปแบบต่างๆ ตัวอย่างเช่นเมื่อมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในแคนาดาตลาดต่างๆก็วุ่นวาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีการเลือกตั้งรัฐบาลอนุรักษ์นิยมใหม่และบางคนเชื่อว่าสิ่งนี้อาจนำไปสู่รัฐบาลที่เสรีมากขึ้นซึ่งจะยุติสงครามยาเสพติดลดภาษีนิติบุคคลและเพิ่มการใช้จ่ายและสวัสดิการทางสังคม นอกจากนี้เศรษฐกิจของแคนาดากำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่และค่าเงินดอลลาร์แคนาดาอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากเนื่องจากการลดลงของเศรษฐกิจโลกและการตกต่ำของเศรษฐกิจสหรัฐฯ

เมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นตลาดก็บ้าคลั่ง ใช้เวลาสักพักกว่าที่ตลาดจะปักหลัก แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เริ่มกลับสู่พื้นโลก

อย่างไรก็ตามสหรัฐอเมริกาไม่พบปัญหาใด ๆ ที่ตลาดการเงินแคนาดา – อเมริกันประสบ ในความเป็นจริงตลาดการเงินของสหรัฐได้ตีกลับอย่างมากตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งล่าสุด

เราอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งมากในวันนี้เนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจของเราไม่ร้ายแรงเหมือนในอดีตและไม่มีการจลาจลหรือการจลาจลขนาดใหญ่ที่วางแผนไว้ มีบางคนบอกว่ามีความไม่แน่นอนมากว่าตลาดจะตอบสนองต่อการเลือกตั้งอย่างไร แต่ฉันไม่เห็นหลักฐานที่แท้จริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

เหตุผลเดียวที่รัฐบาลในอนาคตสร้างความไม่แน่นอนในตลาดคือเพื่อให้พวกเขาสามารถตำหนิการถดถอยในทุกสิ่งตั้งแต่เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ไปจนถึงเศรษฐกิจที่ไม่ดีไม่ใช่ในตัวเอง หากพวกเขาจะกล่าวโทษในทุกสิ่งมีโอกาสมากที่ตลาดจะตกต่ำลงไปอีกและอาจแย่ลงไปอีก ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างความไม่แน่ใจเพื่อพยายามทำให้เราเชื่อว่าทั้งหมดนั้นเป็นความผิดของพวกเขา

ฉันยังไม่คิดว่าจะมีการเคลื่อนไหวขนาดใหญ่ในตลาดโดยเฉพาะในระยะสั้น คงเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าจะมีการเคลื่อนไหวที่น่าทึ่งจริง ๆ เว้นแต่คุณจะอ่านแนวโน้มได้อย่างแม่นยำมาก นี่คือที่ที่นักวิเคราะห์การเงินมืออาชีพเข้ามาและใช้ข้อมูลในอดีตเพื่อทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้น

ดังนั้นโดยสรุปแล้วสำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่าอาจจะเร็วไปหน่อยที่จะคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นเนื่องจากวัฏจักรทางการเมืองในอนาคตไม่สามารถคาดเดาได้ คุณไม่สามารถคาดการณ์ที่ชัดเจนได้จนกว่าเราจะอยู่ตรงกลาง แต่สำหรับฉันแล้วดูเหมือนว่ามีแนวโน้มว่าตลาดจะตอบสนองเหมือนในอดีต หวังว่าคุณจะได้โปรดพิจารณาในปี 2020

โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และคิดทบทวนเมื่อคุณได้ยินความคิดเห็นของฉันเกี่ยวกับการบริหารประธานาธิบดีคนใหม่ เราจะคอยดูอย่างระมัดระวัง

อย่างไรก็ตามฉันอยากจะบอกด้วยว่าไม่มีทางที่จะคาดเดาได้ว่าตลาดการเงินจะตอบสนองต่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2020 อย่างไร แต่มีตัวชี้วัดมากมายที่ชี้ไปที่เศรษฐกิจที่ดีและนโยบายเศรษฐกิจที่ดีซึ่งสามารถช่วย ตลาด ดังที่กล่าวมานั้นค่อนข้างชัดเจนว่าเราจะต้องเผชิญกับปัญหามากมายในอีกหลายปีข้างหน้า

ตลาดจะตอบสนองอย่างไรต่อการเลือกตั้งปี 2020 เป็นคำถามหนึ่งที่เราต้องพูดถึงที่นี่ที่ Market TradingView

ตลาดจะกลับมาเป็นปกติหรือไม่? เราต้องรอดู …

Related Articles

0 Comment