วิธีการแลกเปลี่ยนผลกระทบของการเมืองในตลาดการเงินโลก

มีความจริงใด ๆ ต่อความเชื่อที่ว่าเพราะเศรษฐกิจกำลังเลวร้ายลงเรากำลังตกอยู่ในอันตรายจากการลดลงของตลาดการเงินโลก? ฉันต้องบอกว่าไม่

คุณจะเห็นว่าถึงแม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ที่จะแน่ใจว่าสถานะโดยรวมของตลาดการเงินโลกจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรในอนาคตอันใกล้นี้ แต่การถดถอยของเศรษฐกิจสหรัฐในปัจจุบันไม่ได้หมายความว่าตลาดการเงินโลกจะล่มสลายหรือซบเซา ในความเป็นจริงมันอาจจะตรงกันข้าม

ให้ฉันอธิบายคำถามทั้งหมดโดยใช้ตัวอย่าง ลองนึกภาพคุณซื้อสินค้าในราคาสูงสุดและขายต่ำกว่าด้านล่างของตลาด

คุณจะทำกำไรในระยะยาวหรือไม่? ไม่แน่นอน ฉันหมายความว่าถ้าราคาต่ำเกินไปคุณจะไม่ทำเงินเลย

ลองจินตนาการว่าคุณซื้อสินค้าในราคาที่สูงมากและขายในราคาต่ำ คุณจะทำกำไรในระยะยาวหรือไม่?

คำตอบคือไม่เพราะราคาจะสูงกว่าราคาต่ำในที่สุดและคุณจะไม่ทำเงินเช่นกัน มันจะไม่ทำงาน

ดังนั้นแม้ว่าสถานการณ์จะไม่ชัดเจนอย่างสมบูรณ์และดังนั้นจึงไม่มีใครสามารถรับประกันอะไรได้ แต่เราสามารถลองประมาณได้ ปัญหาคือพวกเราส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ในการคาดเดาที่มีข้อมูลเราจำเป็นต้องตั้งสมมติฐานบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

ปรากฎว่าเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าการเมืองจะส่งผลกระทบต่อความสามารถของเราในการคาดการณ์ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ในระยะยาวและระยะสั้นและสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ แต่เราสามารถตั้งสมมติฐานว่าการเมืองจะส่งผลกระทบต่อราคาสินทรัพย์อย่างไร

หลังจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในช่วงเวลาที่เราอยู่ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำตลาดถูกควบคุมน้อยกว่าในทุกวันนี้ มันเป็นไปได้สำหรับนักการเมืองที่จะส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าโดยการจัดการด้านอุปทานของตลาด

นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเกษตรกรซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถทำเงินได้มากมายจากอาหาร นั่นหมายความว่าเกษตรกรสามารถจ่ายค่าแรงให้กับคนงานได้ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีเงินอยู่ในกระเป๋าและราคาสินค้าโภคภัณฑ์และสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ เพิ่มสูงขึ้น

ในช่วงเวลาที่ดอตคอมบูมในช่วงเวลาเดียวกับที่เราอยู่ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำนักการเมืองพยายามที่จะสร้างฟองสบู่ตลาดหุ้นที่สูงเกินจริงทำให้ดูเหมือนว่าราคากำลังพุ่งสูงขึ้นเมื่อราคาลดลง ส่งผลให้มีผู้คนเข้ามาลงทุนมากขึ้นและทำให้ตลาดควบคุมไม่ได้

เนื่องจากธนาคารมีส่วนร่วมในการลงทุนที่มีความเสี่ยงนั่นหมายความว่าราคาหุ้นพันธบัตรและสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ ไม่ได้มีเหตุผลใด ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อฟองสบู่แตกผู้คนก็สูญเสียทุกอย่าง

Related Articles

0 Comment