แนวโน้มราคาทองคำ: XAUUSD เข้าสู่ช่วงเซนต์หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดในรอบเจ็ดปี

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ท่ามกลางความแข็งแกร่งของค่าเงินดอลลาร์ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะสร้างมุมมองราคาทองคำซึ่งแสดงให้เห็นว่าตลาดเผชิญกับความท้าทาย ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา S&P 500 ได้เห็นความแข็งแกร่งของราคาซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับนักลงทุนในการต่อสู้และการแก้ไขปัญหานี้คือเรากำลังเห็นอยู่บนขอบฟ้า ในความเป็นจริงเราได้เห็นสัญญาณว่าความแข็งแกร่งในแนวโน้มราคาทองคำถูกนำไปสู่ระดับถัดไปและเรายังคงทำงานต่อไป

ดัชนีดอลลาร์ดูเหมือนว่าจะยังคงแข็งแกร่งในขณะที่เงินยูโรยังคงมีปัญหาในการประชุมอัตรารายวัน ดูเหมือนว่าตลาดกำลังพยายามที่จะรวมสถานะและทำให้มีเสถียรภาพมากขึ้นเล็กน้อย สิ่งเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นเมื่อค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและค่าเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกาเริ่มเคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกัน

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งกว่าค่าเงินยูโรตลอดเวลาในช่วงเจ็ดปีที่ผ่านมา สะท้อนจากกำลังซื้อที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบกับยูโรในช่วงนี้ ช่องว่างสุดท้ายไม่ใช่ช่องทางหลัก แต่อยู่ที่นั่นและจุดอ่อนของค่าเงินยูโรทำให้นักลงทุนทองคำและเงินยากที่จะใช้ประโยชน์จากแนวโน้มขาขึ้น อย่างไรก็ตามตลาดยังคงแสดงให้เห็นว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ดีที่จะถือ

มีการค้าขายเกิดขึ้นระหว่าง S&P 500 และ XAUUSD (ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ) แม้ว่ามันอาจดูเหมือนเป็นการค้าที่สร้างปัญหาขึ้นมา แต่ก็หมายความว่าตลาดกำลังรวมตัวกันและมุ่งไปสู่ความแข็งแกร่งของราคาที่สูงขึ้นในอนาคต นั่นคือสิ่งที่เรากำลังดูอยู่ในตอนนี้

ดัชนีค่าเงินดอลล่าร์มีความชันลดลงในระยะยาวจนถึงปีนี้ ถึงกระนั้นมันก็ยังเหลืออีกสองสามปีก่อนที่แนวโน้มนี้จะย้อนกลับ Infact หากประวัติศาสตร์เป็นเครื่องบ่งชี้เราก็จะเห็นว่าค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอย่างมากในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์จนกระทั่งประมาณปี 2020 หรือประมาณนั้น

เราจะค้นหาไม่ช้าก็เร็วว่าแนวโน้มนี้จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราสามารถคาดหวังได้ว่า XAUUSD จะพบว่าตัวเองกำลังเผชิญกับความแข็งแกร่งของราคาที่ใกล้เคียงกับที่เห็นในช่วงเวลาสุดท้ายของตลาดทองคำครั้งสุดท้าย ความแข็งแกร่งของราคานี้อาจเป็นสิ่งชั่วคราว

เราจะค้นหาในอีกสองหรือสามปีข้างหน้าไม่ว่านักลงทุนที่ซื้อสินทรัพย์ทองคำขนาดใหญ่จะเข้าสู่ตลาดด้วยจุดแข็งนี้ เรารู้ว่านักลงทุนเหล่านี้กำลังซื้อเพราะพวกเขารู้สึกว่าเวลาของตลาดวัวที่ผ่านมามีมากกว่า ตลาดตอนนี้แข็งแกร่งมากและพวกเขาจะแข็งแกร่งมาเป็นเวลานาน

ในระยะยาวเราต้องเห็นการเติบโตของดัชนีดอลลาร์และเราจำเป็นต้องเห็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งพอที่จะให้การเติบโตนี้ เราไม่สามารถคาดหวังทางออกที่ง่ายได้

เมื่อความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์ดีขึ้นเราจะเห็นความแข็งแกร่งของราคาเพิ่มขึ้นและมันจะง่ายขึ้นสำหรับชุมชนการลงทุนที่จะใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ หากราคาสูงขึ้นคุณจะเห็นการลงทุนเพิ่มขึ้นเช่นกันและทั้งหมดนี้เป็นผลดีต่อชุมชนการลงทุน

สิ่งหนึ่งที่เราต้องดูคือดัชนีดอลลาร์จะเริ่มแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้งและจะเริ่มสร้างแนวโน้มราคาลง แต่มันจะมีแนวโน้มลดลงเพราะมันจะถูกหนุนด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ นี่คือเหตุผลที่เราต้องมองหาสกุลเงินที่แข็งแกร่งพอที่จะให้ความแข็งแกร่งของราคาที่จะทำให้ตลาดทำงานเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของเรา

สิ่งที่เราเห็นในตอนนี้คือเงินหยวนของจีนกำลังเริ่มถูกขายออกไปและเงินยูโรไม่สามารถให้ความแข็งแกร่งด้านราคาที่ต้องการได้ เราต้องการสกุลเงินที่แข็งแกร่งพอที่จะสามารถให้ปริมาณสภาพคล่องที่จำเป็นในการสร้างกำลังซื้อที่จำเป็นเพื่อให้ราคาแข็งแกร่งขึ้น

เราต้องการความแข็งแกร่งของราคาที่เหมาะสมซึ่งไม่ใช่จุดแข็งในปัจจุบัน ของเงินดอลลาร์

Related Articles

0 Comment