GBP / USD ทะยานขึ้นจาก BoE, Yen อยู่ในภาวะเสี่ยงหลังจากการประชุม WHO Coronavirus

การฟื้นตัวที่ประสบความสำเร็จของสหราชอาณาจักรจากการรั่วไหลของน้ำมัน Deep Water Horizon ที่หายนะได้รับการยกย่องว่าเป็นชัยชนะของความร่วมมือระดับโลกในการแก้ปัญหาการรั่วไหลของน้ำมัน จนถึงตอนนี้สหราชอาณาจักรยังไม่ได้เผชิญกับความอับอายและปัญหาทางกฎหมายเช่นเดียวกับที่ส่วนอื่น ๆ ของโลกพบซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เงินปอนด์ของอังกฤษตอบสนองเชิงบวกมากขึ้นในตลาดสกุลเงินของสหราชอาณาจักรในสัปดาห์นี้

เนื่องจากเงินปอนด์ของอังกฤษปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามันได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้นจากตลาดสกุลเงินทั่วโลก เนื่องจากการฟื้นตัวของเงินปอนด์ทำให้การซื้อขายในสกุลเงินต่างประเทศมีผลกำไรมากขึ้นเทรดเดอร์จึงมองหาอัตราที่เหมาะสมในการซื้อหรือขายสกุลเงินเหล่านี้

อันที่จริงแล้วการฟื้นตัวของเงินปอนด์ทำให้การซื้อขายในสกุลเงินยูโรปอนด์อังกฤษและดอลลาร์ออสเตรเลียสามารถทำกำไรได้มากขึ้นเนื่องจากสามารถคาดการณ์ความผันผวนของตลาดสกุลเงินได้อย่างง่ายดายโดยการทำกำไรเข้าและออกในช่วงเวลาที่สกุลเงินเหล่านี้อ่อนแอ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ทำให้หนึ่งสงสัยว่าสิ่งที่ผลักดันการเคลื่อนไหวในตลาดสกุลเงิน

คำตอบสำหรับคำถามนี้สามารถพบได้โดยดูจากการตัดสินใจของ BoE ล่าสุดซึ่งแนะนำว่า BIS ตั้งหน่วยพื้นฐานใหม่คือ US $ 1,000 ในขณะที่การตัดสินใจครั้งนี้อาจเป็นความคิดที่ดีนักเศรษฐศาสตร์หลายคนแย้งว่าการย้ายครั้งนี้จะทำให้ค่าเงินปอนด์ของอังกฤษปรับตัวสูงขึ้นและในขณะเดียวกันก็อนุญาตให้เงินยูโรอ่อนค่าลงเนื่องจากผู้ใช้การซื้อขายจำนวนมาก .

ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาธนาคารกลางยุโรปมีเงินฟรีในรูปของฐานเงิน มีข่าวลือว่า ECB จะติดตามการประกาศในครั้งนี้โดยการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกปลอดดอกเบี้ยสำหรับธนาคารในการปล่อยกู้ให้กับธุรกิจเพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างงานใหม่และลดการว่างงาน

เมื่อมองจากมุมมองนี้สิ่งนี้อาจถูกมองว่าเป็นบวกในเชิงบวกโดย ECB เพราะจะช่วยให้ธุรกิจใช้เงินมากขึ้นในการสร้างงานและให้ธุรกิจลงทุนในการผลิตสินค้าที่สามารถเพิ่มการผลิตและอุปทาน ความจริงที่ว่า ECB ยังอนุญาตให้ธนาคารให้กู้ยืมได้อย่างอิสระมากขึ้นอาจกระตุ้นให้ บริษัท ออกพันธบัตรและลงทุนในโครงการโครงสร้างพื้นฐาน

ECB กำลังทำให้ยูโรน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุนต่างประเทศซึ่งอาจใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจนี้เพื่อช่วยให้เงินยูโรเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ สิ่งนี้จะช่วยให้เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งหมายความว่านักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมาในอดีต

หากเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐสิ่งนี้จะทำให้มีกำไรมากขึ้นสำหรับผู้ค้าขายเงินยูโร เห็นได้ชัดว่าผู้ที่ซื้อขายเงินยูโรอาจต้องการใช้ประโยชน์จากการแข็งค่าของเงินยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แต่ผู้ที่ซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์อาจใช้โอกาสนี้ในการฆ่า

เมื่อเงินปอนด์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์เงินยูโรจะอ่อนค่าลงตามปกติเนื่องจากผู้ค้าจะต้องจ่ายมากขึ้นเพื่อซื้อสกุลเงินเหล่านี้ ในอดีตเมื่อเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินยูโรดอลลาร์และในทางกลับกันก็เช่นกัน

อย่างไรก็ตามมีวิธีอื่นในการใช้ประโยชน์จากกำไรและหากำไรเนื่องจากนักลงทุนสามารถซื้อเงินปอนด์ของอังกฤษได้เมื่อราคาสูงขึ้นและขายเมื่อราคาร่วงลงเช่นเดียวกับเงินปอนด์หลังจากภัยพิบัติน้ำลึก นักวิเคราะห์ทางการเงินหลายคนคาดการณ์ว่าเงินปอนด์จะอ่อนค่าลงอีกเนื่องจากรัฐบาลอังกฤษเรียกร้องการปฏิรูปเศรษฐกิจเพื่อลดการใช้จ่ายและปรับขึ้นภาษี

หากรัฐบาลต้องการหยุดการใช้จ่ายเกินจริงพวกเขาจะทำตามขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนจะไม่มีการใช้น้ำมันอีกต่อไป พวกเขาควรดำเนินการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงรวมถึงการเพิ่มภาษีเชื้อเพลิงการกำหนดเงินเดือนและปฏิรูปภาคธนาคารเพื่อให้มีประสิทธิภาพและมุ่งเน้นผลกำไรมากขึ้น

Related Articles

0 Comment