การคาดการณ์ยูโรดอลลาร์สหรัฐช่วงที่ผูกไว้ข้างหน้าของบัญชีการประชุมนโยบาย ECB

การคาดการณ์ยูโรดอลลาร์กำลังคาดการณ์ว่ายูโรจะยังคงเป็นสกุลเงินอันดับต้น ๆ สำหรับการซื้อขายในช่วงที่เหลือของปี 2020 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราคาดว่ายูโรจะยังคงอยู่เหนือคู่สกุลเงิน EURUSD / CHF ในแง่ของคู่สกุลเงินที่มีการซื้อขายในช่วงนี้ ของปี.

ในมุมมองของเราสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากที่สุดที่สกุลเงินยูโรจะกลายเป็นสกุลเงินอันดับต้น ๆ ภายในกลางปี ​​2563 เป็นผลมาจากการประชุมนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (การประชุม ECB) ในวันอังคารและวันพุธของสัปดาห์นี้ ในแง่หนึ่งเราคิดว่ามีความเป็นไปได้เพิ่มขึ้นที่เงินยูโรจะยังคงอยู่เหนือ EURUSD โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการประชุมนโยบาย ECB ส่งสัญญาณเชิงบวกจากทั้ง BoE และ Bank of England ในทางกลับกันเป็นไปได้ว่าประกาศทั้งสองฉบับนี้จะเป็นไปในทางลบหรืออย่างน้อยก็คลุมเครือ ดังนั้นนักลงทุนที่ลงทุนในยูโรจะต้องตกตะลึงครั้งใหญ่

ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าทำไมเราถึงเชื่อว่ายูโรจะร่วงลง นอกจากบทความนี้แล้วยังมีการวิเคราะห์ผลกระทบที่คาดว่าจะได้รับจากการประกาศเชิงลบจากธนาคารแห่งอังกฤษ (BoE)

คู่สกุลเงิน EURUSD / CHF มีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่องในช่วงสี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ EURUSD / CHF จะล้มเหลวในการดำเนินการเช่นกันในช่วงครึ่งหลังของปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราคาดว่า EURUSD จะทะลุระดับแนวรับ 0.4 ในกระบวนการนี้ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของ EURUSD เมื่อเร็ว ๆ นี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ระดับการสนับสนุนทางเทคนิคระยะสั้นน้อยเกินไปที่จะเป็นที่หลบภัย

ในบริบทที่ดีขึ้นเราคาดหวังว่า EURUSD จะยังคงอยู่เหนือระดับแนวรับ 0.4 เพื่อรักษาแนวรับยูโรเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราเชื่อว่าระดับแนวรับนี้มีแนวโน้มที่จะระบุว่า EURUSD ข้ามต่ำกว่าแนวต้าน 1.5 EUR / USD ซึ่งมีแนวโน้มที่จะอยู่แถว ๆ 1.50 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน นอกจากนี้เรายังเชื่อว่า EURUSD อาจล้มเหลวในการถือครองเหนือระดับนี้เป็นเวลาหลายเดือน อย่างไรก็ตามการอ่อนตัวของยูโรเมื่อเทียบกับดอลลาร์ก็มีแนวโน้มที่จะพลิกกลับได้เช่นกันตราบใดที่ยูโรยังคงอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐซึ่งจะทำให้ยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ GBP

ในกรณีที่ค่าเงินยูโรไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เราคาดว่าเส้นแนวโน้มที่อ่อนตัวลงในระยะยาวจะเกิดขึ้นระหว่าง EURUSD และ EURGBP ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าตามด้วยการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วกลับสู่ ระดับก่อนหน้า โดยทั่วไปรูปแบบนี้เป็นผลมาจากทั้งการสูญเสียความแข็งแกร่งของ EURUSD ชั่วคราว (การลดลง) และการกลับตัวของเส้นแนวโน้ม (การกลับตัวของเส้นแนวโน้ม) นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ EURUSD อาจยังคงร่วงลง แต่ในระดับที่น้อยลงเนื่องจากความแข็งแกร่งของ EURUSD เพิ่มขึ้น เมื่อ EURUSD กลับสู่ระดับก่อนหน้ามันอาจเริ่มอ่อนตัวลงและกลับสู่ระดับเส้นแนวโน้ม

ในปัจจุบันเราเห็นตัวบ่งชี้แรงขายที่แข็งแกร่งจำนวนหนึ่งซึ่งเราเชื่อว่าจะทำให้ EURUSD ข้ามเหนือระดับแนวต้าน 1.5 EUR / USD ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ปัจจัยที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งที่เราเชื่อว่าจะมีบทบาทสำคัญในกระบวนการนี้คือการออกแถลงการณ์นโยบายการเงินของ BoE หาก BoE ไม่แสดงสัญญาณใด ๆ ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนเราคาดว่า EURUSD จะยังคงลดลงตามความคาดหมายนี้

ดังที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้เราคาดหวังว่าจะมีความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างการประกาศ FOMC ในวันพฤหัสบดีและการประกาศของ BoE ในบ่ายวันพุธ หาก BoE ยืนยันว่าจะดำเนินการตามแผนเพื่อคงอัตราฐานไว้ไม่เปลี่ยนแปลงซึ่งเราเชื่อว่าจะทำได้เราเชื่อว่า EURUSD จะหลุดออกจากระดับต่ำนี้อีกครั้ง

Related Articles

0 Comment