EUR / USD สูงและต่ำหรือลดลงจากพฤติกรรมทั่วไป?

ข้อตกลงใหญ่กับ EUR / USD คืออะไรและสามารถฝ่าวงล้อมจากขาลงปัจจุบันหรือไม่ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเข้าใจรูปแบบที่มีการพัฒนาในอดีตและเรียนรู้วิธีการคาดการณ์ก่อนที่จะเกิดขึ้น

เพื่อชื่นชมว่าทำไมคู่สกุลเงิน EUR / USD อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นปัจจุบันเราจำเป็นต้องเข้าใจว่าคู่สกุลเงินมีพฤติกรรมอย่างไรในระหว่างการพังทลายและการฟื้นตัว การหยุดพักจากพฤติกรรมทั่วไปพบได้บ่อยในระหว่างกระบวนการรวมบัญชี สกุลเงินหนึ่งมักจะซื้อขายต่ำกว่าเดือยข้ามคืนและเลื่อนไปด้านข้างจนกว่ามันจะเริ่มพอที่จะเริ่มปีนขึ้นไปได้

เมื่อคู่สกุลเงินแบ่งตัวแบ่งราคามักจะเกี่ยวข้องกับการกลับรายการและทำซ้ำกระบวนการ การฝ่าวงล้อมและการฟื้นตัวสามารถถือได้ว่าเป็นวงจรการซื้อและขายที่เกิดขึ้นในช่วงการรวมบัญชี

เช่นเดียวกับคู่สกุลเงินอื่น ๆ EUR / USD และราคาสินทรัพย์อ้างอิงอาจมีการเปลี่ยนแปลงรายวัน เมื่อคู่ EUR / USD สูงกว่าคู่อื่นมีแนวโน้มว่าสินทรัพย์อ้างอิงได้เคลื่อนไหวในราคาที่สูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ การซื้อสกุลเงินหนึ่งจะเพิ่มมูลค่าของอีกสกุลหนึ่ง

ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา USD มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสามครั้งในทิศทางของราคาการค้าในช่วงระยะเวลารวม ทำให้ราคาขยับไปด้านข้างในบางครั้งและทั้งคู่สามารถหลุดพ้นจากแนวโน้มในช่วงเริ่มต้นของราคา การทำนายว่าการฝ่าวงล้อมนี้จะเกิดขึ้นก่อนที่จะเกิดขึ้นเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อคู่สกุลเงินหนึ่งแยกออกจากจุดรวมมักจะใช้เวลาสำหรับคู่ที่เหลือเพื่อทำการกลับรายการจากแนวโน้มขาขึ้น เวลาระหว่างที่หนึ่งคู่ผละออกไปและอีกคู่หนึ่งเสร็จสมบูรณ์กระบวนการเดียวกันเรียกว่าการแก้ไข มีรูปแบบหลากหลายประเภทที่อธิบายการแก้ไขเหล่านี้ แต่พวกเขาทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการชุมนุมกลับไปสู่ระดับการฝ่าวงล้อม

การหยุดพักจากขั้นตอนการรวมและการปรับตัวขึ้นคือเมื่อ USD เริ่มขึ้นและสามารถคาดการณ์การชุมนุมได้ ราคาซื้อขายที่ลดลงควรเข้าใกล้หรือต่ำกว่าราคาฝ่าวงล้อมเดียวกันและย้ายไปด้านข้างก่อนที่จะถึงจุดสูงสุดใหม่ ราคาการค้าจะต้องไม่อยู่ในช่วงแนวตั้งนี้ดังนั้นด้านล่างจะต้องอยู่เหนือราคาการค้า

บางครั้ง EUR / USD จะแยกตัวออกจากรูปแบบหลังจากมีการเคลื่อนไหวลงอย่างมากซึ่งในกรณีนี้มีแนวโน้มที่จะกระเด็นออกจากจุดรวมและเลื่อนออกไปด้านข้างก่อนที่จะขึ้นไปสู่จุดสูงสุดใหม่ ราคาการค้าจะต้องผ่านจุดต่ำสุดและจากนั้นราคาสูงสุดของการซื้อขายก่อนที่ทั้งคู่จะหลุดพ้นจากแนวโน้ม

สภาวะตลาดที่ได้รับการยืนยันในการเคลื่อนไหวของราคามานานกว่าห้าปีเป็นที่รู้จักกันเป็นรูปแบบการกลับรายการ รูปแบบเหล่านี้ไม่ได้พัฒนาเนื่องจากสองคู่ที่ไปด้านข้างป้อนการตอบสนองและแยกออกจากกัน ผู้ค้ากำลังมองหาการยืนยันอย่างต่อเนื่องว่าสภาวะตลาดนี้จะพัฒนาขึ้นเพื่อให้พวกเขาพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดที่ถูกต้อง

ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับรูปแบบการกลับรายการมันค่อนข้างง่ายที่จะดูว่าทำไม EUR / USD ถึงแตกตัวจากจุดรวม เมื่อทั้งคู่แยกอิสระจากแนวโน้มคู่สกุลเงินจะเคลื่อนไหวไปด้านข้างและตลาดฟื้นตัวจากการลดลงก่อนหน้านี้ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นทั้งคู่เริ่มต้นรูปแบบการกลับตัวและอาจหลุดพ้นจากระดับบนและล่างของการเคลื่อนไหวของราคา

ด้านล่างอาจลดลงต่ำกว่าพื้นที่สนับสนุนสำหรับการเคลื่อนไหวของราคาทำให้ทั้งคู่ฟื้นตัวดีขึ้น ด้านบนของโซนการสนับสนุนสามารถเห็นมันแยกตัวออกมาต่ำกว่าระดับต่ำก่อนหน้านี้ก่อนที่จะเสร็จสิ้นการฟื้นตัวให้สูงใหม่

ในการระบุรูปแบบเหล่านี้ให้ระวังพฤติกรรมของคู่ ด้วยความอดทนคุณสามารถเริ่มลงทุนในตลาดเมื่อเกิดการฝ่าวงล้อมและการฟื้นตัวและคุณจะสามารถดูว่าคุณสามารถระบุรูปแบบการพลิกกลับได้หรือไม่

Related Articles

0 Comment