ECB คงอัตราดอกเบี้ยไว้ตามที่คาดไว้ ยูโรมีเสถียรภาพ

ในขณะที่ทุกคนถามว่าเรื่องใหญ่คืออะไรกับ ECB อัตราคงที่ สำหรับตอนนี้และเงินทั้งหมดที่จะทำให้คนอเมริกันต้องเสียค่าใช้จ่ายคำถามที่แท้จริงคือทำไมทุกคนเคยคิดว่ามันเป็นความคิดที่ดี บางคนบอกว่าพวกเขากำลังพยายามปกป้องตลาดของพวกเขาจากการถูกควบคุมหรือคอร์รัปชั่นโดย “นักการเมือง” หรือจากธนาคารขนาดใหญ่ นั่นจะสมเหตุสมผล แต่ไม่มีใครคิดว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องจริงหรือ ถ้ามันเป็นเพียงแค่นักการเมืองหรือธนาคารทำไมไม่ปล่อยให้พวกเขาเป็นและปล่อยให้ตลาดทำการจัดการ?

มีใครบ้างที่คิดว่าเงินเฟ้อจะได้รับการควบคุมอย่างมาก? มีใครคิดบ้างว่าธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางอื่น ๆ จะยุ่งเหยิงอย่างที่คนอเมริกันจะเห็นเงินล้านล้านดอลล่าร์และเบื่อหน่ายกับมันดังนั้นพวกเขาจะเปลี่ยนไปใช้ธนบัตรของรัฐบาลกลางในอีกสิบปีข้างหน้า? สหรัฐอเมริกาและเฟดเดอรัลซื้อมากเกินไปหรือใช้เงินน้อยเกินไปและทำไมพวกเขาถึงอนุญาตให้สินทรัพย์เหล่านี้สะสมตั้งแต่แรก? ได้เวลาจริงจังแล้วและหยุดแก้ตัว

ทุกสิ่งที่คนเหล่านี้พูดเมื่อพวกเขาทิ้งอัตราลงคือสิ่งที่ผู้คนเคยได้ยินมานับตั้งแต่เกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งล่าสุด ใช่เศรษฐกิจตอนนี้แย่ลงกว่า แต่ก่อน แต่ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ทำอะไรเลย ผู้คนพร้อมที่จะได้รับการช่วยเหลือด้วยการช่วยชีวิตของเรากลับไปสู่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ เราต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาลไม่ใช่ข้ออ้าง

เมื่อธนาคารกลางยุโรปเริ่มอ่อนค่าเงินยูโรสิ่งสำคัญที่พวกเขาทำคือไม่ประกาศอย่างเปิดเผย พวกเขาแสร้งทำเป็นบันทึก แต่พวกเขาไม่ได้ปล่อยสิ่งกระตุ้นใด ๆ ที่สัญญาไว้กับตลาด ดังนั้นเมื่อตลาดได้รับมันก็สายเกินไปที่จะทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่เรียกว่าการซ่อนค่าใช้จ่ายของคุณ

เมื่อเฟดเริ่มอ่อนค่าลงยูโรสิ่งสำคัญที่พวกเขาทำคือไม่ประกาศอย่างเปิดเผย พวกเขาแสร้งทำเพื่อปกป้องมัน แต่พวกเขาไม่ได้ปล่อยสิ่งกระตุ้นใด ๆ ที่สัญญาไว้กับตลาด ดังนั้นเมื่อตลาดได้รับมันก็สายเกินไปที่จะทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

ที่เรียกว่าปล่อยให้ตลาดกำหนดอัตรา มันจะน่าสนใจที่จะดูว่าตลาดและ ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะมาถึงข้อสรุปเดียวกันว่าตลาดกำลังมีปัญหาในการทำความเข้าใจว่า ECB ไม่เต็มใจที่จะปกป้องสกุลเงินของตน นั่นคือข้อเท็จจริง

ธนาคารกลางยุโรปจะต้องเข้าใจว่าพวกเขากำลังสร้างปัญหาให้ตัวเองหากพวกเขายังคงรักษาอัตราในระดับที่จะทำลายเศรษฐกิจของพวกเขา ในความเป็นจริงดูเหมือนว่าพวกเขากำลังทำเช่นนั้นและตอนนี้ผู้บริโภคที่ต้องจ่ายผลที่ตามมา

สิ่งเดียวที่พวกเขาควรทำคือไปข้างหน้าและประกาศว่าพวกเขาไม่เต็มใจที่จะดำเนินการต่อด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำและดำเนินการต่อไปสู่ภาวะซึมเศร้าและความตาย โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้ในปี 2563 ECB ควรพูดว่า: “หากคุณต้องการทำธุรกิจกับเราเราต้องการธุรกิจประเภทเดียวกันกรุณาลงทะเบียนกับเราและรับเงินยูโรของคุณตอนนี้” เราต้องการมากกว่าเพียงแค่ปลายหลวมผูกติดอยู่กับเครดิตที่หลวม และเราต้องหยุดเล่นเกมกับเศรษฐกิจ

Fed และ ECB อยู่ในสถานการณ์ที่ควรทำมากกว่าที่เป็นอยู่และเราทุกคนต้องการให้ทำมากขึ้น สิ่งที่เราไม่ต้องการคือความคิดที่ปรารถนาจากประธานและผู้คนของเขา ถึงเวลาที่จะจริงจัง

ฉันดีใจที่ ECB และ Fed กำลังทำงานของพวกเขาตอนนี้และไม่ช้า เราทุกคนต้องการการเปลี่ยนแปลงและสิ่งที่ต้องทำตอนนี้ นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญและเราไม่สามารถรอได้

Related Articles

0 Comment