ดัชนีดาวโจนส์ยังคงอยู่ที่ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อเนื่องหลายเดือน

การเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนในมูลค่าของดัชนี Dow Jones (DJIA) ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นข้อบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวจากวิกฤตเศรษฐกิจที่ผ่านมา ดัชนี DJIA เพิ่มขึ้นเกือบยี่สิบคะแนนตั้งแต่ปลายปี แต่ยังคงอยู่ในระดับสูงหลายเดือนหลังจากรายงานการสำรวจทางการเงินส่วนบุคคลของคณะกรรมการการประชุมคณะกรรมการการประชุมสหรัฐซึ่งเป็นที่น่าพอใจซึ่งพบว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสูงถึงระดับสูงสุดในเจ็ด ปี. นี่เป็นเพราะการใช้จ่ายของผู้บริโภคในระดับสูงซึ่งกลับมาแข็งแกร่งหลังจากช่วงเวลาที่อ่อนแอ

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเป็นตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจที่สำคัญเนื่องจากผู้บริโภคเป็นกลไกสำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจ มันเป็นความแตกต่างระหว่างสิ่งที่ผู้บริโภคทำและสิ่งที่พวกเขาคาดหวังและนี่คือตัวบ่งชี้ที่สำคัญที่สุดของสุขภาพของเศรษฐกิจ รายงานล่าสุดจาก Conference Board เป็นสัญญาณที่น่าประทับใจสำหรับทั้งผู้บริโภคและธุรกิจเนื่องจากเทรนด์ไลน์บ่งชี้ว่าผู้บริโภคจะเพิ่มการใช้จ่ายของพวกเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

แม้ว่าจะมีสัญญาณของการใช้จ่ายผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้นในปีที่ผ่านมา แต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดขึ้นในเชิงลึกได้สร้างผลเสียต่อพฤติกรรมการใช้จ่าย เศรษฐกิจฟื้นตัวจากภาวะเศรษฐกิจถดถอย แต่ไม่ได้กลับไปสู่ระดับการใช้จ่ายในอดีต ส่งผลให้การใช้จ่ายของผู้บริโภคชะลอตัวส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลง

การเพิ่มขึ้นของมูลค่าดาวโจนส์บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจกำลังอยู่ในช่วงซ่อมบำรุงและผู้บริโภคกลับมามีพฤติกรรมการใช้จ่ายซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้จริง ๆ เมื่อไม่กี่ปีก่อน การเพิ่มขึ้นของการใช้จ่ายของผู้บริโภคเป็นข่าวที่ดีสำหรับธุรกิจเพราะหมายความว่าพวกเขาจะสามารถสร้างงานได้ในอัตราที่ดีขึ้นกว่าเดิม ธุรกิจสามารถใช้กำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นเพื่อจัดหางานใหม่และให้สิ่งจูงใจแก่ผู้บริโภคในการใช้จ่าย

การสำรวจการใช้จ่ายผู้บริโภคจะดำเนินการทุก ๆ หกเดือนและพวกเขามุ่งเน้นไปที่รูปแบบการใช้จ่ายของผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา แบบสำรวจนี้จัดทำขึ้นเพื่อติดตามการใช้จ่ายของผู้บริโภคในระยะยาว การสำรวจแต่ละครั้งมีวิธีการทางสถิติของตัวเองดังนั้นจึงมีข้อมูลจำนวนมากในแต่ละการสำรวจ แต่มันง่ายกว่าที่จะดูข้อมูลนี้ในช่วงเวลาหนึ่ง ข้อมูลเหล่านี้มีประโยชน์สำหรับผู้จัดการธุรกิจเนื่องจากพวกเขาสามารถเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาด

ในอดีตมันยากที่จะค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดเพราะความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลงจนถึงตอนนี้ สิ่งนี้นำไปสู่สต็อกสินค้าที่ตายแล้วจำนวนมากในตลาดเพราะ บริษัท ต่าง ๆ ลังเลที่จะซื้อสินค้าที่ถูกขายโดยผู้บริโภคที่ไม่เต็มใจที่จะซื้อ พวกเขาจะรอจนกว่ามูลค่าของสินค้าเหล่านี้จะเริ่มขึ้นในตลาดก่อนที่จะขายพวกเขา หุ้นที่ตายแล้วนี้นำไปสู่การลดลงของการใช้จ่ายของผู้บริโภค

วันนี้มูลค่าของสินค้ากำลังเพิ่มสูงขึ้นและธุรกิจต่างๆเริ่มขายสต็อคที่ตายแล้วซึ่งนั่งอยู่บนชั้นวางสินค้า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคดีขึ้นเนื่องจากผู้คนเริ่มลงทุนในอนาคตมากขึ้น การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ลดลงเป็นตัวบ่งชี้ปัญหาทางเศรษฐกิจอีกประการหนึ่งและแนวโน้มนี้กลับเป็นตรงกันข้าม

นี่จะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ธุรกิจต่างๆต้องจ้างคนงานเพิ่มขึ้นและเริ่มสร้างงานใหม่ การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเศรษฐกิจกำลังกลับมาสู่ภาวะปกติและกำลังจะฟื้นตัว ด้วยการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นและการใช้จ่ายลดลงในอุปกรณ์ธุรกิจและการใช้จ่ายของผู้บริโภคตามการตัดสินใจที่ลดลงอย่างต่อเนื่องธุรกิจจะรู้สึกถึงผลบวกของแรงงานมากขึ้นและการขยายธุรกิจที่เพิ่มขึ้น

การสำรวจความเชื่อมั่นของผู้บริโภคยังช่วยให้ธุรกิจมีมาตรวัดที่ดีต่อสุขภาพของเศรษฐกิจโดยรวม เนื่องจากมีความซบเซามายาวนานธุรกิจต่างๆจึงต้องคำนึงถึงความเป็นอยู่ที่ดีของเศรษฐกิจ พวกเขายังมีตัวชี้วัดที่ดีเกี่ยวกับวิธีการดำเนินธุรกิจของพวกเขาในแง่ของกำไรและความแข็งแกร่งทางการเงินของพวกเขา

ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลงและธุรกิจไม่มีทางเลือกนอกจากต้องตัดงบประมาณด้านการตลาดอย่างต่อเนื่องซึ่งหมายความว่าพวกเขากำลังต่อสู้กับเศรษฐกิจที่ซบเซา อย่างไรก็ตามในวันนี้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคมีการฟื้นตัวและธุรกิจจะต้องแข่งขันเพื่อรักษาลูกค้าของพวกเขาซื้อเพิ่มเติม เนื่องจากความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ดีดตัวขึ้นเจ้าของธุรกิจจึงต้องเพิ่มดอลลาร์ด้านการตลาดพร้อมกับการเปิดตัวโปรโมชั่นใหม่และการแข่งขันด้านราคาที่ดีขึ้น

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวและจะเริ่มกลับสู่ระดับการใช้จ่ายก่อนหน้านี้ในไม่ช้า และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคกลับสู่การเติบโตตามปกติ

Related Articles

0 Comment