ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นจากความหวังการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนหนุนอิหร่านกังวล

ราคาน้ำมันเริ่มปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากผู้ค้าปลีกช่วงชิงการค้าเนื่องจากสหรัฐฯและจีนได้รวมกองกำลังเข้าประจำการในอิหร่านซึ่งเป็นพลังงานนิวเคลียร์ชั้นนำของตะวันออกกลาง เมื่อทั้งสองประเทศตกลงที่จะหยุดกิจกรรมเสริมสมรรถนะทั้งหมดและกำหนดวาระการลดอาวุธนิวเคลียร์แทนกิจกรรมดังกล่าวเตหะรานอาจเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์ คาดว่าจะเห็นราคาน้ำมันพุ่งแตะระดับสูงสุดใหม่ หากอิหร่านไม่ย้ายไปที่โปรแกรมยูเรเนียมที่สงบกว่าการเดิมพันทั้งหมดจะถูกปิดและราคาอาจตกลงมาอีกครั้ง

ราคาน้ำมันดิบที่พุ่งสูงขึ้นไม่ได้เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่พยายามใช้ประโยชน์จากตลาดสปอตเพื่อลดค่าใช้จ่าย แต่นั่นจะเปลี่ยนแน่นอนว่าทั้งสองประเทศอยู่ในหน้าเดียวกัน บทสนทนาที่จำเป็นมากนี้เป็นข่าวดีสำหรับนักลงทุน แต่ทิศทางใหม่จะไม่ทำให้ราคาน้ำมันสูงขึ้น

มันง่ายที่จะเห็นว่าทำไมนักลงทุนกลัวที่จะออกจากการลงทุนของพวกเขา แต่ตอนนี้ข่าวที่มีผลกระทบต่อราคาเช่าเจ้าของรีสอร์ทและแผนการซื้อ timeshare หากราคาน้ำมันยังคงเพิ่มขึ้นตามที่เราคาดหวังเราจะเห็นสัญญาณของตลาดตราสารทุนที่กำลังเติบโตซึ่งจะมีการซื้อขายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับมันราคาน้ำมันดิบสูงขึ้นเมื่อทั้งสองประเทศเลิกกันเป็นครั้งแรก ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นนั้นเกิดจากความกลัวด้านความปลอดภัยและราคาน้ำมันที่ลดลงจะสร้างความผันผวนอย่างมากให้กับตลาดหุ้นทั่วโลก เราจะเห็น

หากสหรัฐอเมริกาและจีนร่วมมือกันในการตัดสินใจระดับนานาชาติแน่นอนว่าราคาน้ำมันจะไม่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ เรามาดูกันว่าโอเปกจะบรรลุข้อตกลงในสัปดาห์นี้หรือไม่ แต่ในเวลานั้นสิ่งต่าง ๆ จะเริ่มสงบลงและในที่สุดเราก็จะเห็นความวุ่นวายทางการเมืองสิ้นสุดลง

นักวิเคราะห์หลายคนกำลังส่งเสียงเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงของความไม่แน่นอนทั่วโลกและหลายคนกำลังบอกว่าราคาน้ำมันดิบจะสูงสุด การเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่า

ตลาดน้ำมันและราคาของการซื้อขายน้ำมันเหล่านั้นจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน การปรับตัวสูงขึ้นของราคาน้ำมันเป็นการชุมนุมด้านเดียวมากและไม่มีสัญญาณที่ดีขึ้น หวังว่าราคาน้ำมันจะยังคงอยู่ในช่วง $ 100

เมื่อราคาน้ำมันเริ่มสูงขึ้นสิ่งนี้แสดงให้เห็นจุดสูงสุดในการผลิตน้ำมันดิบเช่นกัน ไม่มีประเด็นใดที่จะเพิ่มการผลิตน้ำมันเมื่อราคาสูงขึ้นและราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

หากราคาน้ำมันพุ่งแตะระดับ 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลก่อนฤดูร้อนซึ่งเป็นความเสี่ยงที่นักลงทุนจะเข้าซื้อในตลาดน้ำมันดิบเนื่องจากคาดว่าราคาจะยังคงไต่ระดับต่อไป ในทางกลับกันหากราคาน้ำมันยังคงต่ำกว่า $ 30 ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนั่นจะแนะนำว่าเทรดเดอร์จะถูกเผาโดยการลงทุนในตลาดน้ำมัน

ในแง่ดีในขณะนี้ฉันเห็นผู้ค้าหลายรายบอกฉันว่าพวกเขาเห็นราคาน้ำมันประมาณ $ 70 นั่นคือประมาณห้าเท่าของระดับที่ Dow Jones ซื้อขาย

ราคาน้ำมันอาจเพิ่มขึ้นสูงมากเมื่อมีข่าวขึ้นมาว่าอิหร่านกำลังอยู่ในช่วงดำเนินการทางทหาร นอกจากนี้ยังมีตัวชี้วัดอื่น ๆ ของปัญหากับอิหร่าน หนึ่งในนั้นคือสำหรับธนาคารตะวันตกที่จะขันสกรูให้กับผู้ร่วมธุรกิจชาวอิหร่าน

Related Articles

0 Comment