ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: FTSE 100 ความตกต่ำสเตอร์ลิงยังคงดำเนินต่อไป

ปอนด์อังกฤษได้ลดลงต่ำสุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะซื้อขายในราคาที่สูงเกินไป ดังนั้นสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อย้อนกลับนี้

ที่จริงแล้วความจริงที่ว่าสหราชอาณาจักรมีการเติบโตที่แข็งแกร่งมานานกว่าทศวรรษ (และในอนาคต) แม้จะมี Brexit และยังถูกมองอย่างกว้างขวางว่าเป็นสวรรค์ที่ปลอดภัยหมายความว่ามันไม่จำเป็นต้องจัดการกับเรื่องการเงินที่สำคัญ วิกฤต ดังนั้นเมื่อพูดถึงการลงทุนสิ่งนี้จึงสมเหตุสมผล หากคุณกำลังคิดเกี่ยวกับวิธีการลงทุนระยะยาวในสหราชอาณาจักรนี่เป็นพื้นที่หนึ่งที่คุณอาจเข้าใจผิด ในบทความนี้ฉันจะพยายามอธิบายว่าทำไมวิธีที่แท้จริงในการเพิ่มความมั่งคั่งของคุณคือการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลของสหราชอาณาจักรที่ให้ความสนใจสูง

สหราชอาณาจักรมีความสุขกับเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งมาโดยตลอดและต้นทุนการกู้ยืมอยู่ในระดับต่ำในอดีตซึ่งหมายความว่าเงินปอนด์อังกฤษมีส่วนลดที่น่าดึงดูดใจ ในระดับปัจจุบันพันธบัตรมาตรฐานที่มีวุฒิภาวะใกล้เคียงกัน (เช่นสิบปีแรก) มีการซื้อขายที่น้อยกว่าหนึ่งในสิบของมูลค่าที่ตราไว้

ในทางตรงกันข้ามค่าเงินยูโรได้ปรับตัวลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ประเทศสำคัญเพียงประเทศเดียวที่ใช้ขั้นตอนนี้จึงได้รับการช่วยเหลือที่ยากคือกรีซ กรีซแม้ว่าคุณอาจคิดว่ายังคงเป็นประเทศที่มั่นคง หากคุณลงทุนในพันธบัตรกรีกการขาดทุนของคุณจะได้รับการคุ้มครองด้วยเงินช่วยเหลือจำนวนมหาศาลที่สหภาพยุโรปมอบให้

สิ่งที่น่าสนใจจริงๆเกี่ยวกับเรื่องนี้คือวิกฤตการณ์ทางการเงินซึ่งทำให้ยูโรโซนหมดอำนาจไม่หยุดการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างสมบูรณ์ แต่มันก็รู้สึกได้ในเกือบทุกภาค พื้นที่เฉพาะที่อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจยังคงอ่อนแออยู่ในภาคที่ยากต่อการกระจาย

ตัวอย่างเช่นอุตสาหกรรมพลังงานของสหราชอาณาจักรเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าหลายล้านล้านปอนด์ แต่ก็เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่เมื่อแยกกันจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจมากนัก แต่เมื่อคุณมองว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรมันมีความสำคัญมากกว่า ดังนั้นจึงได้รับผลกระทบอย่างมากและตอนนี้ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ตกต่ำและเศรษฐกิจที่ชะลอตัว

อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันต้องการเน้นคือในขณะที่ปัญหาสินเชื่อย่อมเป็นผลมาจากวิกฤตยูโรโซนมันเลวร้ายยิ่งกว่าที่ผู้คนตระหนักในเวลานั้น การสูญเสียความมั่งคั่งอย่างมากในภาคการธนาคารซึ่งน่าจะทำให้มันมีความยืดหยุ่นมากขึ้นนั้นเกิดจากการกลับรายการอย่างฉับพลันในความพร้อมของกองทุนราคาถูกซึ่งเกิดจากเหตุการณ์การเงิน ‘ทุกอย่างพังทลายลง’

นี่หมายความว่าปัญหาที่ธนาคารได้รับความเดือดร้อนถูกทำให้รุนแรงขึ้นเนื่องจากความจริงที่ว่าเนื่องจากสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดและให้ผลกำไรมากที่สุดเช่นธนาคารในสหราชอาณาจักรไม่เคยมีปัญหามาก่อนที่จะจัดการกับปัญหาทางการเงินขนาดใหญ่ เงินในราคาถูก ดังนั้นปัญหาเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลให้เศรษฐกิจอังกฤษล่มสลาย

อย่างไรก็ตามนี่คืออีกด้านหนึ่งของเรื่องราวและเพื่อที่จะทำกำไรจากวิกฤตนี้เราต้องเตรียมพร้อมที่จะใช้เส้นทาง ‘การช่วยเหลือ’ นี่จะหมายความว่าสถานะปัจจุบันของเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรจะยังคงอยู่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งแม้จะมีความจริงที่ว่าเศรษฐกิจกำลังเข้าสู่ภาวะถดถอย

ข้อเสียของสิ่งนี้คือมันจะนำไปสู่ความวุ่นวายที่ยิ่งใหญ่กว่าและสถานการณ์ที่ผิดพลาดที่เลวร้ายที่สุดก็ยังคงเป็นไปได้ เราจะต้องเตรียมพร้อมที่จะยอมรับระดับการเติบโตที่ต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงการว่างงานที่สูงขึ้นและอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

ท้ายที่สุดนี่หมายความว่าเรากำลังมุ่งหน้าสู่ภาวะถดถอยอีกครั้งแม้ว่าหลาย ๆ คนจะมองข้ามปัญหาในระดับต่ำไปกว่านั้นเพราะการทำเช่นนี้พวกเขากำลังทำให้รุนแรงขึ้นโดยการตัดสินใจลงทุนในตลาดการเงินต่อไป แม้แต่ปัญหาสินเชื่อเกิดขึ้นในตลาดที่หดหู่อยู่แล้ว

ดังนั้นอย่าประมาทความสำคัญของเศรษฐกิจสหราชอาณาจักรและประเมินความสำคัญทางการเงินของคุณ โปรดพิจารณาทั้งหมดนี้และคิดเกี่ยวกับมัน

Related Articles

0 Comment