ความรู้สึกเจ็บปวดที่คุ้นเคยของ Brexit เมื่อปอนด์ของอังกฤษเท่ากับ Covid-19 รับค่าผ่านทาง

เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศอังกฤษพิมพ์เงินมากขึ้นเพื่อประกันระบบการเงินของสหราชอาณาจักรผู้ค้าสกุลเงินชาวอังกฤษในลอนดอนจึงต้องใช้เวลาเพิ่มและวางแผนที่เลวร้ายที่สุด ค่าเริ่มต้นของปอนด์อังกฤษยังคงเป็นไปได้เนื่องจากสกุลเงินยังคงลดลง

ดังนั้นเศรษฐกิจของอังกฤษเข้ามายุ่งเหยิงอย่างไร เหตุใดค่าเริ่มต้นของปอนด์อังกฤษจึงมีขนาดใหญ่ในจิตใจของผู้ค้าหลายคนในลอนดอน และสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับผู้บริโภคชาวอังกฤษและอำนาจการใช้จ่ายของพวกเขา?

หลายคนเชื่อว่าผู้ร่วมให้ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในปัญหาของอังกฤษคือปัญหาเกี่ยวกับ Brexit และความอ่อนแอของเศรษฐกิจจีน ในความเป็นจริงการล่มสลายของเศรษฐกิจจีนส่งผลกระทบต่อค่าเงินปอนด์อังกฤษมากกว่า Brexit ในขณะที่มีหลักฐานว่า Brexit ส่งผลกระทบต่อค่าเงินปอนด์ของอังกฤษ แต่ปัญหาของจีนนั้นลึกกว่ามาก

แม้จะมี Brexit อยู่ในใจของผู้คน แต่การล่มสลายทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่นยังไม่ได้รับผลกระทบและผลก็ไม่แน่นอน เท่าที่ใครสามารถชี้นิ้วไปที่ปัญหาใด ๆ ก็ยังคงดูเหมือนว่าในเวลานี้ไม่มีใครที่จะตำหนิ แต่บุคคลที่ใช้คำผิดในการสื่อสารกับเจ้านายของเขาหรือเธอ ตอนนี้มันจบแล้วมีข้อสงสัยในใจของ Brits ว่าพวกเขาควรจะดำเนินการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่อไปหรือไม่ ในความเป็นจริงพวกเขากังวลอย่างแน่นอนเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ด้วยสิ่งนี้ในใจมันก็กลายเป็นที่ชัดเจนว่าผู้บริโภคในประเทศและระดับความวิตกกังวลเพิ่มขึ้นเนื่องจากความไม่แน่นอน เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นตีพิมพ์เรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดที่เศรษฐกิจอังกฤษทำมาตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนระดับความเชื่อมั่นต่ำมาก ความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของ Brexit สำหรับสหราชอาณาจักร เศรษฐกิจเป็นสายพันธุ์ที่สำคัญอย่างมากต่อจิตใจของชาวอังกฤษ

นอกจากนี้ความไม่แน่นอนนี้ยังเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อผู้บริโภคชาวอังกฤษ ตัวอย่างเช่นยอดขายครั้งเดียวสูงจะถูกแทนที่ด้วยความไม่แน่นอนที่ไม่รู้จักและการเติบโตที่น้อยลง แม้ว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวในที่สุดผู้บริโภคอาจใช้วิธี “รอดู” ตามแนวโน้มทั่วไปที่น่ากลัว

เป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับผู้บริโภคว่าสกุลเงินของสหราชอาณาจักรอาจอยู่ในสถานะ “เสถียร” จนถึงเดือนตุลาคมเมื่อมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง แต่คำถามใหญ่คืออะไรจะเกิดขึ้นกับสกุลเงินของสหราชอาณาจักร จะสามารถเพิ่มสูงขึ้นจากการที่ Brexit และความอ่อนแอของเศรษฐกิจจีนได้หรือไม่?

ผู้คนในสหราชอาณาจักรรู้ว่าการมีความหวังสูงเพื่อผลลัพธ์ที่ดีจะเป็นอย่างไร พวกเขายังรู้ว่า “ธุรกิจตามปกติ” มักจะเป็น “ธุรกิจตามปกติ” ดังนั้นความคิด “ธุรกิจตามปกติ” จะยังคงดำเนินต่อไปและจนกว่าชุมชนธุรกิจในสหราชอาณาจักรจะฟื้นขึ้นมาพวกเขาก็จะยังคงประสบปัญหาจากการบีบตัวของเงินเฟ้อบางประเภท

สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยพยุงค่าเงินปอนด์ของอังกฤษและป้องกันภาวะเงินเฟ้อได้คือหากเศรษฐกิจท้องถิ่นของสหราชอาณาจักรแสดงสัญญาณการฟื้นตัว อย่างไรก็ตามเรารู้ว่าหลายคนเชื่อว่าสิ่งนี้ไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากมีข่าวลืออย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปิดธนาคารในท้องถิ่น ในขณะที่อาจมีสัญญาณของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในระยะสั้น แต่จะใช้เวลานานกว่านั้นสำหรับสหราชอาณาจักรที่จะฟื้นการแข่งขันในเศรษฐกิจโลก

ผู้บริโภคที่ถือครองสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำอาจได้รับผลกระทบจากการลดค่าเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลอนดอนที่ราคาอสังหาริมทรัพย์สูงมากและเพิ่มขึ้นเร็วกว่าการเติบโตของค่าจ้าง ในขณะเดียวกันนักลงทุนที่ถือเงินปอนด์เป็นเวลานานอาจมีความประหลาดใจอันไม่พึงประสงค์เนื่องจากมูลค่าของเงินปอนด์อังกฤษจะลดลงอีก

ในขณะที่ผู้บริโภคพยายามประหยัดเงินสำหรับเงินเฟ้อหรือเหตุฉุกเฉินบางคนอาจพบว่าตนเองไม่สามารถออกจากสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องต่ำได้ และเป็นความไม่แน่นอนที่สามารถผลักปอนด์ลงอีก ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Related Articles

0 Comment