ดอลลาร์ออสเตรเลียทรงตัวในขณะที่ผลกำไรของอุตสาหกรรมจีนกลับสู่การเติบโต

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียสามารถทำหน้าที่เป็นตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศซึ่งเป็นของเหลวโปรดของจีนเศรษฐกิจพร็อกซี่เนื่องจากการเชื่อมโยงการส่งออกของออสเตรเลียอย่างใกล้ชิดกับเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มันควรจะจบที่ 95 เซนต์ในปี 2013 ก่อนที่จะเลื่อนไปที่ 88 เซ็นต์ตลอดปี 2014 มีสี่เหตุผลสำคัญที่ทำให้เงินดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลงพร้อมกับสัญญาณหลายอย่างที่บ่งบอกว่าการลดลงยังไม่จบ อย่างน้อยที่สุดการตั้งถิ่นฐานการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนถึงเดือนธันวาคม เขาปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากข่าวในวันศุกร์ว่าผลประกอบการอุตสาหกรรมของจีนกลับมาเติบโตอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน เงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งไม่ได้เป็นลางดีสำหรับตลาดเอเชียเธอกล่าวเสริม เป็นเรื่องดีสำหรับตลาดเอเชียที่ไม่คาดเดา “เธอกล่าวเสริม

ระดับล่างถูกเปิดเพื่อสร้างพื้นที่ที่ใช้ความยาวเต็ม ระดับเงินเฟ้อในปัจจุบันของผู้บริโภคอยู่ในระดับต่ำมากจน PBOC จะกลับมาดำเนินการตามขั้นตอนทางการเงินอย่างอิสระ Iris Pang นักเศรษฐศาสตร์ของ ING ได้เขียนไว้ในบันทึกก่อนข้อมูล มันอ่อนมากที่ PBOC จะกลับมาดำเนินการตามขั้นตอนการบรรเทาหนี้ในภาคการเงินได้อย่างสบาย ๆ “ไอริสปางนักเศรษฐศาสตร์ไอเอ็นจีเขียนลงในบันทึกก่อนข้อมูล

อัตราเงินเฟ้อของราคาโรงงานของจีนทรงตัวในเดือนกรกฎาคมในทิศทางที่เป็นบวกสำหรับการผลิตภาคอุตสาหกรรมและผลกำไรในไตรมาสที่สามแม้ว่าผลการผลักดันของรัฐบาลที่นำโดย deleveraging คาดว่าจะชะลอตัวลง ถึงกระนั้นเศรษฐกิจจีนที่แข็งแกร่งยังมีแนวโน้มที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนค่าเงินของออสเตรเลีย เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้ย้ำความคาดหวังสำหรับการชะลอตัวและขยายตัวในอัตราที่แข็งแกร่งในช่วงครึ่งปีแรกเนื่องจากโครงสร้างพื้นฐานที่นำโดยรัฐบาลยังคงมีการก่อสร้างอาคารแม้ว่าข้อตกลงในวงกว้างสำหรับการเติบโตนั้น ความเสี่ยงทางการเงินยากเกินไป อัตราเงินเฟ้อยังคงซบเซาในประเทศเศรษฐกิจหลักเช่นสหรัฐอเมริกายุโรปและญี่ปุ่นแม้อัตราการขยายตัวจะสดใส ราคาผู้ผลิตที่ปรับตัวลดลงและต้นทุนทางการเงินที่สูงขึ้นก็มีส่วนช่วยผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจ

ราคาผู้ผลิตส่วนใหญ่ยังคงทรงตัวจนถึงเดือนกุมภาพันธ์เพียงเพิ่มขึ้นหนึ่งในสิบเพิ่มขึ้นที่อ่อนแอที่สุดมากกว่า 18 เดือนและอาจเป็นสัญญาณของความเมื่อยล้าที่กว้างกว่าแรงกดดันด้านราคา ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นตามความต้องการที่เพิ่มขึ้น ราคาของสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้ารวมถึงเหล็กเสริมกำลังเริ่มขึ้นอีกครั้งในเดือนมิถุนายนและยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงต้นเดือนสิงหาคมเน้นความกังวลเกี่ยวกับอุปทานที่ขาดแคลนภายใต้การควบคุมมลพิษและความต้องการการใส่ที่แข็งแกร่ง

เมื่อญี่ปุ่นหยุดพักการขยายตลาดสกุลเงินก็สงบก่อนการประชุม FOMC และตัวเลขงานของสหรัฐฯ การลงทุนอพาร์ทเม้นคาดว่า ในขณะที่ตลาดแรงงานจะมีการเติบโตที่แข็งแกร่งไปข้างหน้าการเติบโตของค่าจ้างต่ำมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในขณะที่ โดยผลกำไรของอุตสาหกรรมน้ำมันปิโตรเคมีและถ่านหินโต 30% เป็น 40% ในขณะที่อุตสาหกรรมเบาสิ่งทอเวชภัณฑ์และเหล็กมีกำไรเพิ่มขึ้น 10% เป็น 20% ภาคอุตสาหกรรมทั้งหมดในเส้นทางที่ถูกต้องยังคงเห็นการปรับปรุงผ่านการเติบโตของกำไรอย่างต่อเนื่องและอัตราส่วนหนี้สินที่ลดลง ” นักสถิติของ NBS He He เขียนในหมายเหตุ อย่างไรก็ตามภาคการผลิตของจีนมีการเติบโตที่แข็งแกร่งแม้ว่าจะมีการเติบโตที่ค่อนข้างช้าในเดือนกรกฎาคม แม้ว่าจะมีกิจกรรมที่แข็งแกร่ง แต่การเติบโตของกำไรที่ชะลอตัวอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการปรับลดระดับหนี้ซึ่งยังเป็นข้อกังวลสำหรับผู้กำหนดนโยบาย

การเพิ่มขึ้นของความต้องการความเสี่ยงทั่วโลกโดยหุ้นสหรัฐที่สูงเป็นประวัติการณ์และการคาดการณ์ว่าต้นทุนเครดิตของสหรัฐไม่สามารถผ่านไปได้ในปี 2563 จะช่วยให้ออสซี่เป็นมืออาชีพ แต่การเติบโตของการจ้างงานได้ชะลอตัวลงในเดือนที่ผ่านมา การเติบโตของอุตสาหกรรมอาหารได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งรวมถึงราคาวัตถุดิบที่ลดลง การเจริญเติบโตที่ต่ำกว่านั้นยังเป็นอุปสรรคสำหรับนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการนำเงินของพวกเขาไปซึ่งการเติบโตนั้นแข็งแกร่งและยั่งยืน บริษัท จีนที่ต้องการเริ่มต้นกลับสู่การเติบโตของกำไรในเดือนมีนาคมกระตุ้นให้เกิดข้อสงสัยว่าปักกิ่งจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการก่อตัวของหนี้สินและฟองสบู่ที่อาจเกิดการเก็งกำไร

Related Articles

0 Comment