แนวโน้มดอลลาร์ออสเตรเลียอาจหนุนตลาดหมี AUD / USD ให้ชัดเจน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจเมื่อพิจารณาว่าแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอาจทำให้ตลาดหมีร่วง AUD / USD ได้รับการสนับสนุนที่ระดับ $ 1.00 ขณะที่ฉันเขียนสิ่งนี้มันเป็นเวลาเช้าตรู่ในซิดนีย์และเรากำลังจะเปิดสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์

เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้จากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ตามมีการเปลี่ยนแปลงของหัวใจโดย ธนาคารกลางสหรัฐฯ เกี่ยวกับโปรแกรม QE ล่าสุด

เป็นผลให้ค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ในระดับต่ำกว่าเมื่อใดก็ตามนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นักวิจารณ์บางคนเรียกร้องให้ AUD / USD ทำการสร้างจุดสูงสุดใหม่ซึ่งอาจอยู่ในขอบเขตที่เป็นไปได้

หากเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องจะมีการแข็งค่ามากขึ้นสำหรับเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและนี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย / ดอลลาร์สหรัฐมีการซื้อสูงเกินไป กล่าวอีกนัยหนึ่งจะมีความต้องการเงินดอลลาร์ออสเตรเลียเพิ่มขึ้นเพื่อชดเชยอุปทานที่ลดลง

อย่างไรก็ตามในขณะที่ฉันเขียนนี้เงินดอลลาร์สหรัฐจะต่ำกว่าระดับปัจจุบันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากธนาคารกลางสหรัฐประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยบางส่วน AUD / USD อาจทะลุแนวต้าน 1.02 ซึ่งขณะนี้มีการใช้ร่วมกับเงินเยนของญี่ปุ่น

ในทางตรงกันข้ามถ้าเงินดอลลาร์ลดลง AUD / USD อยู่ในตำแหน่งที่จะทำหน้าที่เป็นแนวรับ ปัจจุบันดัชนีดอลลาร์ออสเตรเลียซื้อขายเหนือระดับ 100 จุดซึ่งแสดงถึงโอกาสในการซื้อ

สำหรับคู่สกุลเงินเงินดอลลาร์สหรัฐจะเป็นจุดยึดของดัชนีดอลลาร์ออสเตรเลียอย่างชัดเจน ดังนั้นด้วย USD กำลังทำจุดสูงสุดใหม่และลดลง AUD / USD อยู่ในฐานะที่เป็นแนวรับเนื่องจากดัชนีดอลลาร์ออสเตรเลียพยายามที่จะกลับไปสู่เส้นทางที่สูงขึ้น

ดังนั้นหากคุณเป็นขาขึ้นของ AUD / USD ทฤษฎีตลาดวัวกล่าวว่าคุณควรซื้อตอนนี้และหลีกเลี่ยงกลยุทธ์การขายเก็งกำไรที่นักลงทุนบางส่วนเพิ่งนำมาใช้ ด้วย AUD / USD ยังคงซื้อขายต่ำกว่าระดับ 1.00 นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่

อีกด้านหนึ่งของเหรียญคือถ้า USD หลุด AUD / USD จะถูกตั้งค่าให้กู้คืน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยฉันยังคงซื้อ AUD / USD ซึ่งปัจจุบันซื้อขายอยู่ที่ประมาณ $ 0.98

โดยสรุปแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอาจปรับตัวลงในระดับที่ AUD / USD อยู่ในระดับที่สามารถฟื้นระดับการสนับสนุนซึ่งในปัจจุบันมีการใช้เงินดอลลาร์สหรัฐร่วมกัน หากเงินดอลลาร์สหรัฐไม่สามารถสร้างความแข็งแกร่งและฟื้นตัวได้ฉันจะพยายามเพิ่มตำแหน่งที่ยาวของฉันเป็น AUD / USD

โปรดทราบอีกครั้งว่าฉันไม่ใช่นักซื้อขายสกุลเงินมืออาชีพและฉันไม่ใช่นักวิเคราะห์ทางเทคนิค โปรดอย่าพิจารณาบทความนี้เป็นคำแนะนำทางการเงินหรือการลงทุน

หากคุณรู้สึกว่าฉันได้ให้ภาพที่ถูกต้องเกี่ยวกับการซื้อขาย AUD / USD ในปัจจุบันฉันจะขอบคุณถ้าคุณต้องใช้เวลาในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของฉันและส่งต่อให้คนที่ได้รับประโยชน์จากมัน ไชโย!

Related Articles

0 Comment