ดอลลาร์ออสเตรเลียขยับขึ้นขณะที่ดัชนี CPI ของจีนปรับตัวลดลงอิหร่านยังคงเป็นประเด็นหลัก

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียอยู่ในเขตการเติบโตที่แข็งแกร่ง อัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งเหล่านี้ยังคงดำเนินต่อไปท่ามกลางความท้าทายภายในต่างๆที่อินเดียและจีนได้ประกาศใช้ มันไม่ใช่แค่คุณค่าของเงินดอลลาร์ออสเตรเลียที่แข็งแกร่ง อัตราการเติบโตนั้นมีความหลากหลายอย่างแท้จริงในหลายดัชนีย่อย

ตอนนี้มันเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวใน G-20 ที่สามารถต้านทานการเคลื่อนไหวเหล่านี้ด้วยสกุลเงินขนาดใหญ่อื่น ๆ ทั้งหมด ดูเหมือนว่าสหรัฐอเมริกาจะล่มสลายลงและจีนก็ดูเหมือนเป็นคดีตะกร้าทางเศรษฐกิจ ความทุกข์ยากทางเศรษฐกิจในสไตล์ญี่ปุ่นยังคงดำเนินต่อไปทั่วแปซิฟิกในขณะที่พวกเขาพยายามขัดขวางแนวการสูญเสียที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดและฟื้นฟูประเทศผู้ผลิตชั้นนำของโลก

ใช่การเปลี่ยนแปลงภายในได้สร้างสภาพแวดล้อมที่ได้เปรียบสำหรับการเปลี่ยนแปลงผู้นำที่มีประสิทธิภาพที่จำเป็นมาก การโหวตจากความเชื่อมั่นจากทั่วโลกและจากที่บ้านสามารถช่วยซ่อมแซมภาพลักษณ์ภายนอกของออสเตรเลียได้

ธนาคารกลางสหรัฐลงทุนอย่างหนักในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจล่าสุดเพื่อลดอัตราดอกเบี้ย เป็นผลให้ค่าเงินได้รับอนุญาตให้ถือได้ค่อนข้างดีเมื่อเผชิญกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง

การเติบโตควรมีเสถียรภาพเนื่องจากจีนเปิดตลาดอีกครั้งและถอยห่างจากโปรแกรมการจัดการค่าเงินที่มีข้อบกพร่องซึ่งสร้างความเสียหายให้กับประชาชนในประเทศในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยเศรษฐกิจที่มีสุขภาพดีและสภาพแวดล้อมการปล่อยสินเชื่อเชิงรุกเงินดอลลาร์ออสเตรเลียกำลังมุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ไม่ได้จด

หากไม่มีรายได้ที่มาจากการทำเหมืองและแหล่งผลิตปิโตรเลียมอื่น ๆ ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลกก็เย็นลงอย่างมาก โลกจะมองไปที่ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่นการเกษตรและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อสร้างการพึ่งพาน้ำมันและก๊าซ

เศรษฐกิจฟื้นตัวต่อเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นอย่างช้าๆจากเฟดเพื่อป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจกลับมาถดถอยอีกครั้ง สิ่งนี้ทำให้อัตราการเติบโตในปัจจุบันยังคงแข็งแกร่งแม้เศรษฐกิจจะชะลอตัวมากที่สุด ตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอื่น ๆ กำลังแสดงการเติบโตที่ดีขึ้นของเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับศักยภาพของอัตราที่บิดเบี้ยว ตัวชี้วัดในประเทศอื่น ๆ แสดงว่าผลผลิตยังคงแข็งแกร่งเช่นเคย ด้วยตลาดเอเชียที่แสดงสัญญาณของเสถียรภาพการซื้อขายออสซี่จะยังคงเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุดในกระดาน

มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาจนกว่าความแข็งแกร่งของค่าของสกุลเงินท้องถิ่นได้รับการสนับสนุนโดยระบบการเงินที่มั่นคง หวังว่าการปรับปรุงอันดับเครดิตในปัจจุบันจะช่วยให้รัฐบาลออสเตรเลียสามารถใช้ประโยชน์จากการระดมทุนสาธารณะในรูปแบบของแพคเกจความช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐฯ ณ จุดนี้ความเสี่ยงของเศรษฐกิจจะง่ายต่อการจัดการ

ขณะนี้เศรษฐกิจต้องได้รับโอกาสในการแก้ไขข้อผิดพลาดของแผนปฏิรูปเศรษฐกิจ มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่เงินดอลลาร์จะขึ้นไปด้านบนเป็นราคาอาหารสดเหล่านี้ยังคงเพิ่มขึ้นและผู้ว่างงานเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในทุ่งนา

ประเด็นสำคัญคือเงินดอลลาร์ออสเตรเลียที่มั่นคงและแข็งแกร่งจะนำไปสู่ผลกำไรทางเศรษฐกิจสำหรับทุกคน เนื่องจากเศรษฐกิจของจีนและอินเดียมีความไม่แน่นอนจึงเป็นที่แน่นอนว่าค่าเงินดอลลาร์จะยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Related Articles

0 Comment