ดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลงเนื่องจากการหดตัวของจีดีพีในไตรมาส 1 สิ้นสุดระยะเวลาการเติบโตที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์

คุณจะได้ยินเสียงพูดคุยทางเศรษฐกิจมากมายในออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาในช่วงสองสัปดาห์ข้างหน้าซึ่งชี้ไปที่เงินดอลลาร์ออสเตรเลียที่ลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ สิ่งนี้จะมาจากธนาคารแห่งประเทศอังกฤษธนาคารกลางและธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากพวกเขาจะร่วมมือกันเพื่อคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน

เหตุผลหลักที่เราเห็นนี้เป็นเพราะพวกเขาพยายามที่จะรักษาเงินเยนและเงินเยนของญี่ปุ่นที่มั่นคงและสนับสนุนเงินดอลลาร์ สิ่งนี้จำเป็นเนื่องจากปัญหาการใช้จ่ายมากเกินไปทั่วโลก เราทุกคนรู้ว่าเศรษฐกิจของจีนกำลังเฟื่องฟูและรัฐบาลสหรัฐฯต้องการปกป้องเศรษฐกิจโดยรักษา USD / CHF ให้อยู่ในระดับมั่นคง

ขณะนี้มีตลาดสกุลเงินที่รองรับ AUD / JPY เกี่ยวกับ USD และ AUD / JPY ได้ลดลงตามมา คุณจะได้ยินเสียงนักเศรษฐศาสตร์จำนวนมากจากทั้งสองประเทศพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่เราดูสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงสูงกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจนี้

ฉันจะอธิบายว่าทำไม USD จะตกลงกับ AUD ในบทความถัดไปของฉัน ตอนนี้เงินดอลลาร์ออสเตรเลียไม่ได้ขายออกมากเกินไป แต่เมื่อใดที่ AUD จะเริ่มลดลง สิ่งนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐและดูว่าจะสามารถอยู่รอดการมีส่วนเกินของจีนได้หรือไม่เมื่อเฟดและ PBOC ดู

ปัญหาที่เกินจริงเป็นหนึ่งในความกังวลที่ยิ่งใหญ่เนื่องจากธนาคารกลางมีความกังวลเกี่ยวกับการสร้างเครดิตมากเกินไปและไม่มีการควบคุมใด ๆ ที่พวกเขากลัวที่จะสูญเสียการควบคุมสถานการณ์ เมื่อเราดูสิ่งนี้สิ่งสำคัญคือค่าเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงแข็งแกร่งเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์มีประโยชน์บางอย่างที่ช่วยให้ค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวสูงขึ้น

เมื่อธนาคารกลางพยายามสนับสนุน USD พวกเขาต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่า USD อยู่ในระดับที่สูงขึ้นเพื่อที่พวกเขาจะได้สนับสนุน GBP / USD ที่เกี่ยวข้องกับ USD ไม่จำเป็นสำหรับสกุลเงินใด ๆ ที่จะตกเพราะมันจะดีกว่าเสมอที่จะสนับสนุนการขึ้นและลงกว่าที่จะสนับสนุนการลง

จุดแข็งของ AUD จะอยู่ที่ตราบใดที่ FED ได้สร้างเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง เฟดต้องการที่จะสนับสนุน AUD ถึงระดับสูงสุดและการแข็งค่าของ USD อาจเริ่มส่งผลกระทบต่อ AUD ในภายหลัง

จุดอ่อนของ AUD จะอยู่ที่ตราบใดที่ธนาคารกลางพยายามที่จะปกป้อง USD และสร้างสถานการณ์ที่ GBP จะลดลงจนถึงระดับที่ AUD ลดลง ตอนนี้เรารู้แล้วว่า AUD นั้นแข็งแกร่งกว่า GBP และถ้า EUR ลดลง AUD จะเพิ่มขึ้น

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ AUD จะเพิ่มขึ้นก็คือ USD นั้นเทียบกับ GBP และ EUR FED และ ECB กำลังมองหาดอลลาร์และพวกเขาจะมองหาจุดอ่อนใด ๆ ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและความอ่อนแอนั้นจะสะท้อนให้เห็นในสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

ดังนั้นหากคุณต้องการทราบว่าเหตุใด AUD จะตกถึงจุดอ่อนนั้นเป็นเพราะ USD นั้นอ่อนแอเมื่อเทียบกับ GBP และ EUR หาก EUR ลดลง AUD จะลดลง

เนื่องจากธนาคารกลางกำลังรวมตัวกันเพื่อทำการวิเคราะห์พวกเขาจะคำนึงถึงเงินดอลลาร์สหรัฐรวมถึงเงินปอนด์และยูโร ตอนนี้พวกเขาต้องพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการประชุม G20 เนื่องจากพวกเขากำลังจะขอให้รัฐบาลเข้ามาแทรกแซงตลาดและกระตุ้นเศรษฐกิจของออสเตรเลีย

ความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจและการสนับสนุนที่ดีจากธนาคารกลางและหน่วยงานทางการเงินจะทำให้สิ่งที่ยากสำหรับเราเมื่อเทียบกับจุดอ่อนในตลาด AUD จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตราบใดที่เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า

Related Articles

0 Comment