สไลด์ AUD / JPY ดำเนินต่อไป ASX 200 หยุดการชุมนุมท่ามกลางการว่างงานที่เพิ่มขึ้น

แผนภูมิแสดงการเลื่อนภาพนิ่ง AUD / JPY อย่างต่อเนื่อง ASX200 แรลลี่แผงลอยเหมือนการว่างงานและความมั่นใจของผู้บริโภคการตีกลับจะบอกคุณบางอย่างเกี่ยวกับความเป็นจริงทางเศรษฐกิจ แต่มันจะไม่บอกคุณว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้นหรือว่านี่ไม่ใช่แค่ราคาของการทำธุรกิจในวันนี้ และหากไม่มีเหตุผลที่ดีไม่มีอะไรที่ต้องทำเกี่ยวกับเรื่องนี้ – ยกเว้นการเฝ้าดูโดยหวังว่าสักวันหนึ่งภาพนิ่ง AUD / JPY จะยังคงดำเนินต่อไป

ท้ายที่สุดธนาคารกลางสหรัฐได้เข้ามามีอำนาจอยู่พักหนึ่งแล้วและความไม่แน่นอนของนโยบายการคลังก็ไม่มีปัญหา นั่นทำให้เหลือเพียงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ลดลงอย่างหวั่นเกรงในการจัดการและนั่นคือทั้งหมดที่ต้องทำ ท้ายที่สุดแล้วเศรษฐกิจได้ฟื้นตัวจากการชะลอตัวครั้งใหญ่ครั้งสุดท้าย

และแน่นอนหลังจากการพูดถึงเรื่อง “เงินเสียง” การเงินเสียง “ที่แน่นอนควรทำเคล็ดลับมันง่ายมากที่จะยกเลิกนโยบายการคลังและเพียงแค่ไปข้างหน้าและใช้เงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินสำรองของโลก มันเยี่ยมมากเหรอ?

แต่ตอนนี้มันสายเกินไปแล้วใช่ไหม? แม้แต่เฟดก็ดูเหมือนจะทิ้งลูกบอลด้วยแคมเปญ “เงินอ่อน” และแม้ว่าพวกเขาจะดำเนินการต่อไปความเสียหายต่อความน่าเชื่อถือของพวกเขาเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอที่จะทำให้ตกใจแม้กระทั่งนักลงทุนที่คิดล่วงหน้ามากที่สุด

ตอนนี้ก่อนที่เราจะเปิดหน้าลองพิจารณาจิตวิทยาการตลาดสักครู่ ตลาดกำลังจะลง แต่ก็กำลังเพิ่มขึ้นเช่นกันและนี่อาจเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการดำเนินการที่ดี และนั่นหมายถึงการมองโลกในแง่ดีเล็กน้อยในส่วนของเราในกรณีที่คุณไม่รู้

ดังนั้นให้ดูที่จิตวิทยาตลาดในขณะนี้และพิจารณาสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป และนั่นคือความจริงที่ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและมีแนวโน้มที่จะอยู่ในระดับต่ำจนกระทั่งอัตราการว่างงานลดลงอีก

ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เนื่องจากนี่คือสิ่งที่ Michael Dell คาดการณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อเขากล่าวว่าผู้คนจะใช้จ่ายน้อยลงและต้องการเปลี่ยนพีซีเครื่องเก่าแทนที่จะอัพเกรด นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นและไม่เขาไม่ได้คาดการณ์ไว้ ในความเป็นจริงทฤษฎีเศรษฐศาสตร์พื้นฐานของประธานเฟดทำให้เขาล้มเหลวและเขาก็ไม่สามารถหาสาเหตุได้เช่นกัน

ตอนนี้อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่สุดในการติดตามจิตวิทยาการตลาดในกรณีนี้เนื่องจากจริง ๆ แล้วนั่นเป็นเพียงตำนานเท่านั้น ท้ายที่สุดเท่าที่เรารู้ตลาดสามารถและเคลื่อนไหวในรอบและเราทุกคนรู้ว่าวันของตลาดกระทิงมากกว่า เราควรดูตัวเลขและดูว่าเราไปถึงที่ที่เราอยู่และตัดสินใจตามพวกเขา

ที่จริงแล้ววิกฤตการเงินโลกได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่าเศรษฐกิจจะต้องผลิตเงินเฟ้อให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้เพื่อรักษากำลังซื้อของสกุลเงิน สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นและบางส่วนของยุโรปเกิดขึ้นที่นี่เช่นกัน พูดอีกอย่างก็คือผู้คนกำลังซื้อดอลลาร์แทนที่จะเอาพวกเขาออกจากกระเป๋าและกินดอลลาร์ของตัวเอง

ตอนนี้เรารู้แล้วว่าไม่ใช่วิธีการทำงานของเศรษฐกิจและสิ่งที่จำเป็นสำหรับดอลลาร์ที่จะคุ้มค่ามากขึ้นด้วยวิธีการต่าง ๆ เช่นดอกเบี้ยของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่ให้ไปเพื่อแลกกับเงินฟรีในรูปของปริมาณ การทำให้สบาย นั่นคือสิ่งที่จิตวิทยาตลาดดูเหมือนจะบ่งบอกอย่างน้อยสำหรับฉัน

แน่นอนว่าเราทุกคนสามารถไปดูข้อมูลดิบและตรวจสอบระดับความแม่นยำของเราในการตีความข้อมูล แต่ตลาดและความเป็นจริงทางจิตวิทยาของมันดูเหมือนจะบ่งบอกว่าที่ไหนสักแห่งในสายคุณจะต้องแทนที่พีซีเก่าที่คุณใช้มานานหลายปีด้วยพีซีเครื่องใหม่หรือไม่ก็ยอมแพ้โดยสิ้นเชิง และกรอบเวลาสำหรับกระบวนการที่จะเกิดขึ้นคือไตรมาสถัดไปและอาจเร็วขึ้น

Related Articles

0 Comment