รายรับของ Apple, การคาดการณ์ทางการคลังของ CBO อาจเพิ่มดอลลาร์สหรัฐ

แม้จะมีความยากลำบากอย่างต่อเนื่องในเศรษฐกิจสหรัฐ แต่นักลงทุนยังคงตอบสนองต่อผลประกอบการทางการเงินที่เป็นบวกที่ Apple โดยการซื้อหุ้นอีกครั้ง นี่เป็นเพียงหนึ่งในหลายเหตุผลว่าทำไมเศรษฐกิจสหรัฐถึงเป็นสินค้าที่ร้อนแรงที่สุดใน Wall Street และทำไมค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่มันเป็นความจริงที่ว่าผลประกอบการที่ Apple ได้รับมาจากไฟไหม้ตลาดนี้ไม่ได้เกิดขึ้นผิดปกติจริงๆ ความสามารถของ Apple ในการหลีกเลี่ยงการตกต่ำของยอดขายทั้งๆที่มีความท้าทายที่สำคัญในอุตสาหกรรมได้รับการจับคู่โดยความสามารถในการส่งมอบ iPod และ iPhone รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงสู่สาธารณะ หากความสามารถนี้พัง Apple จะสูญเสียตำแหน่งในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นหลังจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกในปี 2563 ในเวลานั้นเราได้เห็นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Microsoft และ Hewlett-Packard พยายามต่อสู้เพื่อรักษาจุดสูงสุดในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

แม้แต่แอปเปิลก็มีส่วนแบ่งจากความทุกข์ยากรวมถึงความล่าช้าของผลิตภัณฑ์แอปเปิลที่เริ่มขึ้นเมื่อ บริษัท พยายามที่จะดูแลตารางเปิดตัวของตัวเอง ถึงแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดนี้ Apple ก็สามารถบรรลุเป้าหมายปัจจุบันของการเพิ่มขึ้นของอัตรากำไรขั้นต้นได้ 6%

นี่เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่านักวิเคราะห์มีมุมมองเชิงบวกอย่างมากเกี่ยวกับผลประกอบการของ บริษัท ในหลายไตรมาสถัดไปแม้ว่าจะมีการคาดการณ์ทางการเงินในเชิงลบต่อสหรัฐฯ เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มฟื้นตัวในไม่ช้า

นี่คือส่วนหนึ่งเนื่องจากความจริงที่ว่าเศรษฐกิจที่มีชื่อเสียงจำนวนมากเริ่มที่จะเติบโตอีกครั้งและสหรัฐอเมริกาจะอยู่ในหมู่พวกเขา นอกจากนี้แม้ว่าจะยังมีปัญหาในบางส่วนของประเทศ แต่ก็ดูเหมือนว่าโดยรวมแล้วผลกระทบของวิกฤตการณ์ทางการเงินได้เริ่มจางหายไปแล้ว

อเมริกาตราบใดที่สถานการณ์นี้ยังคงอยู่นักลงทุนคาดหวังว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯจะมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องและจะดีขึ้นต่อไป สิ่งนี้จะทำให้ง่ายขึ้นสำหรับ บริษัท เช่น Apple ที่จะเติบโตและยังคงทำกำไรได้ในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่วุ่นวายเช่นนี้

อันที่จริงแล้วความคาดหวังและมุมมองเชิงบวกที่นักวิเคราะห์และนักลงทุนจำนวนมากเหล่านี้เสนอเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีมากว่ามีโอกาสที่ถูกกฎหมายที่เศรษฐกิจสหรัฐฯจะฟื้นตัวต่อในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ในความเป็นจริงนักวิเคราะห์บางคนเรียกสถานการณ์ปัจจุบันว่า “การฟื้นตัวหลังภาวะเศรษฐกิจถดถอย” และเชื่อว่าเศรษฐกิจโลกจะอยู่ในสภาพที่ดีขึ้นภายในสิ้นปีนี้

ในทางกลับกันแนวโน้มของสหรัฐจะกลายเป็นเรื่องยากขึ้นเล็กน้อยในระยะสั้นเนื่องจากความจริงที่ว่าผลกระทบของการคาดการณ์ทางการคลังอาจนำไปสู่การลดลงของอัตราการเติบโต

อย่างไรก็ตามความน่าจะเป็นของการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งมีการเติบโตและนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในอนาคตอันใกล้
เป็นไปได้ว่าการลดภาษีการบริหารจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและนำความต้องการงานและสินค้ามาเพิ่มขึ้น

อันที่จริงการเติบโตทางเศรษฐกิจจะมาจากการจ้างงานมากกว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคและอาจต้องใช้เวลาสักครู่หนึ่งเพื่อให้เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเพื่อลดปริมาณการลงทุนจากต่างประเทศที่ไหลเข้ามาในประเทศ

นักลงทุนคาดการณ์ว่าการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจะเป็นผลดีต่อหุ้นของ Apple หากคุณซื้อหุ้นตอนนี้คุณควรจะประเมินความเสี่ยงใหม่

Related Articles

0 Comment